Facebook Zalo youtube Tiktok

Thái Nguyên thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản

Kinh tế
Trong nhiều năm qua, kinh tế Thái Nguyên luôn đạt mức tăng trưởng nhanh và bền vững, tạo tiền đề vững chắc cho thị trường bất động sản phát triển. Rất nhiều nhà đầu tư đã hái được quả ngọt khi đầu tư vào thị trường đầy tiềm năng này.
aa
Thái Nguyên thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản
Khả năng sinh lời của thị trường bất động sản Thái Nguyên được minh chứng bằng thành công của nhiều nhà đầu tư lớn

Năm 2013, Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ đầu tư xây dựng tòa nhà chung cư đầu tiên chỉ với 70 căn hộ. 8 năm sau, con số này đã tăng lên 7 tòa chung cư với gần 1.000 căn hộ, tỷ lệ lấp đầy là 80%:

Ông Trần Ngọc Sinh, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Tiến Bộ, Thái Nguyên cho biết: “Chính sách cũng như cơ chế hành lang pháp lý thông thoáng của tỉnh giúp tạo điều kiện cho các chủ đầu tư như Tập đoàn Tiến Bộ có cơ hội để giúp cho nhiều người dân có cơ hội tiếp cận với nhà ở an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên”.

Sau thành công của dự án khu dân cư Điềm Thụy Complex tại xã Điềm Thụy, công ty Cổ phần Đầu tư phát triển và công nghiệp Phú Bình đang tiếp tục triển khai dự án điểm dân cư nông thôn mới Xuân Phương tại xã Xuân Phương với tổng mức đầu tư gần 65 tỷ đồng. Với sự đồng hành của địa phương, dự án đang phấn đấu hoàn thành trong quý 3/2021, vượt tiến độ khoảng 3 tháng:

Ông Nguyễn Văn Toản, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư phát triển và công nghiệp Phú Bình, Thái Nguyên phân tích: “Tôi thấy rằng càng ngày thị trường bất động sản Phú Bình sẽ càng tốt hơn lên. Lý do thứ nhất là cơ sở hạ tầng của chúng ta ngày càng được nâng cấp, các lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên rất quan tâm, cụ thể như chúng ta có đường cao tốc Thái Nguyên, tiếp đó là đường vành đai V. Đây là sẽ động lực rất lớn cho tất cả các khu công nghiệp và công nghệ phát triển. Đặc biệt với đường vành V thì tôi đánh giá là trong vòng 3-5 năm tới bất động sản ở khu vực này sẽ phát triển rất tốt”.

Sự thành công của các nhà đầu tư nêu trên là minh chứng sinh động cho khả năng sinh lời của thị trường bất động sản Thái Nguyên. Với lợi thế về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông thuận lợi, kinh tế tăng trưởng nhanh và bền vững, những năm gần đây, Thái Nguyên đã thu hút được số lượng lớn dự án bất động sản quy mô lớn với nhiều nhà đầu tư tên tuổi như: Vin Group, FLC, TNR, Kosy, Danko Group.

Ông Đỗ Linh, Phó Tổng Giám đốc Danko Group tôi đánh giá: "Thái Nguyên là một trong những tỉnh mà chính quyền địa phương luôn trải thảm đỏ cho doanh nghiệp đầu tư. Không chỉ với riêng Danko mà với các doanh nghiệp khác được hưởng rất nhiều chính sách, cơ chế hấp dẫn, tạo điều kiện rất nhiều cho doanh nghiệp thực hiện dự án đóng góp cho phát triển cộng đồng. Chính quyền địa phương luôn tạo điều kiện”.

Thái Nguyên thu hút đầu tư vào lĩnh vực bất động sản
Danko Group là nhà đầu tư đang sở hữu nhiều dự án bất động sản quy mô lớn trên địa bàn tỉnh

Thị trường bất động sản sôi động đã góp phần tạo việc làm cho người lao động, tăng thu cho ngân sách nhà nước, hoàn thiện hạ tầng đô thị các địa phương trên địa bàn tỉnh. Bên cạnh đó, còn thúc đẩy ngành sản xuất vật liệu xây dựng của tỉnh tăng trưởng mạnh mẽ hơn:

Ông Trần Việt Cường, Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Quán Triều - VVMI cho rằng: "Chính sách của tỉnh thu hút các nhà đầu tư như vậy thì cũng để lại cơ hội lớn cho một trong những đơn vị trong đó có xi măng Quán Triều có cơ hội để tiếp cận vào thị trường. Hai năm gần đây tốc độ tăng trưởng tại thị phần của tỉnh Thái Nguyên đã tăng 10-18%. Tốc độ tăng này là tương đối lớn”.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Công ty Cổ phần Xi măng Cao Ngạn, Thái Nguyên khẳng định: “Qua việc nhà đầu tư được thu hút chào đón đến tỉnh Thái Nguyên thì các đơn vị vật liệu xây dựng trong đó có Xi măng Cao Ngạn là đơn vị vệ tinh có sự hợp tác và phát triển đồng hành cùng với thị trường bất động sản. Cụ thể cung câp các vật liệu xây dựng như xi măng. Năm 2020, đơn vị cung cấp sản phẩm gạch để chỉnh trang đô thị, cung cấp vật liệu cho các khu đô thị mới được hình thành”.

Với kết quả thu hút đầu tư và tiến độ triển khai các dự án như hiện tại, có thể khẳng định bất động sản Thái Nguyên đang trong giai đoạn sôi động và là cơ hội cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước lựa chọn đầu tư. Diện mạo đô thị Thái Nguyên thời gian tới cũng sẽ có nhiều đổi thay theo hướng khang trang, hiện đại hơn./.

Phi Hùng

Tin mới hơn

Thái Nguyên: Triển khai Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp

Thúc đẩy sản xuất nông nghiệp xanh

Phát huy tiềm năng, lợi thế về thổ nhưỡng, khí hậu, Thái Nguyên hiện là địa phương có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị kinh tế trên mỗi ha chè cao nhất cả nước. Ðáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, thúc đẩy xu thế sản xuất nông nghiệp sạch cũng như góp phần bảo vệ môi trường sinh thái, nhiều hộ dân trồng chè trên địa bàn tỉnh đã mạnh dạn đầu tư, chuyển đổi sang sản xuất chè theo hướng hữu cơ.
Thái Nguyên: Triển khai Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp

Hướng nghiệp, đào tạo nguồn lực chất lượng cao

Ngày 19/7, đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh đã tham dự chương trình hướng nghiệp, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, giới thiệu việc làm và tuyển dụng tiếp viên hàng không Vietnam Airlines tại tỉnh Thái Nguyên năm 2024.
Thái Nguyên: Triển khai Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp

Nỗ lực nâng cao giá trị xuất khẩu

Từ đầu năm đến nay, xuất khẩu hàng hóa của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh phục hồi tích cực và tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Tổng giá trị xuất khẩu 6 tháng đầu năm đạt 15,4 tỷ USD, tăng 19,2%. Với những thuận lợi cơ bản về đơn hàng và thị trường, sự đồng hành với cộng đồng doanh nghiệp của chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng, năm 2024, Thái Nguyên có nhiều cơ hội sẽ trở lại top đầu các tỉnh có giá trị xuất khẩu cao trong cả nước.
Thái Nguyên: Triển khai Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp

Kết quả từ những quyết sách sát, đúng và kịp thời

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, mặc dù bối cảnh quốc tế và trong nước có nhiều khó khăn, thách thức, song dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương và cấp ủy, chính quyền địa phương; sự đồng hành của cộng đồng Doanh nghiệp và Nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã cơ bản thực hiện tốt “mục tiêu kép”, vừa duy trì ổn định và phát triển KT-XH, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả; bảo đảm an sinh xã hội và không ngừng nâng cao đời sống Nhân dân. Những kết quả Thái Nguyên đã đạt được là minh chứng rõ nét cho các quyết sách đúng đắn, kịp thời; quyết tâm cao, nỗ lực lớn; sự năng động, sáng tạo, linh hoạt và tận tâm của lãnh đạo tỉnh, đang từng bước đưa tỉnh Thái Nguyên phát triển toàn diện và bền vững, trở thành cực tăng trưởng vùng Trung du và miền núi phía bắc.
Thái Nguyên: Triển khai Chương trình Quốc gia hỗ trợ doanh nghiệp

Đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2024

Ngày 16/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc về thúc đẩy đầu tư công năm 2024. Hội nghị được kết nối trực tuyến từ trụ sở Chính phủ tới trụ sở UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Chủ trì tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

Tin bài khác

Khảo sát thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Khảo sát thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh

Thực hiện chương trình giám sát thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2021-2025, Đoàn giám sát của HĐND tỉnh do đồng chí Lê Văn Tâm, Trưởng ban Kinh tế - Ngân sách, Phó Trưởng đoàn giám sát, Tổ trưởng Tổ công tác số 1 đã làm việc tại Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên.
Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”

Nâng cao hiệu quả quản lý, sử dụng nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên”

Chè Thái Nguyên là thương hiệu không chỉ nổi tiếng trong nước mà đã vươn ra thế giới. Nhãn hiệu tập thể “Chè Thái Nguyên” đã được bảo hộ trên toàn quốc và tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thời gian qua, các cơ quan chức năng của tỉnh đã đề ra nhiều giải pháp nâng cao uy tín thương hiệu chè Thái Nguyên. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để các hộ sản xuất, kinh doanh các sản phẩm chè chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quyền sở hữu trí tuệ.
Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh

Triển khai thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh

UBND tỉnh ban hành Công văn số 3428 về triển khai thực hiện Chiến lược phát triển năng lượng quốc gia Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh.
Phát động thực hiện Đề án “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Phát động thực hiện Đề án “Xóa nhà tạm, nhà dột nát”

Ngày 11/7, Ủy ban MTTQ tỉnh đã tổ chức Lễ phát động triển khai thực hiện Đề án “Xoá nhà tạm, nhà dột nát” cho hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2024-2025. Dự lễ phát động có đồng chí Dương Văn Tiến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành, đơn vị, địa phương, các đơn vị tài trợ; các hộ gia đình được nhận hỗ trợ thuộc Đề án.
Phát huy thế mạnh Du lịch sinh thái cộng đồng

Phát huy thế mạnh Du lịch sinh thái cộng đồng

Thái Nguyên sở hữu những nét đặc trưng về văn hóa, lịch sử và thiên nhiên ưu ái ban tặng cảnh quan tương đối đặc sắc, hấp dẫn và sự đa dạng về địa hình. Du lịch Thái Nguyên dần trở thành một địa điểm thu hút đông đảo du khách, để làm được điều đó, không thể không kể tới sự phát triển mạnh mẽ của sản phẩm du lịch sinh tháí cộng đồng.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Đồng chí Trịnh Việt Hùng được Bộ Chính trị chuẩn y giữ chức Bí thư Tỉnh uỷ Thái Nguyên

Sáng 17/7, Tỉnh uỷ Thái Nguyên tổ chức Hội nghị công bố quyết định của Bộ Chính trị chuẩn y đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên Dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, ...
"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

"Quả ngọt" sau hơn nửa nhiệm kỳ: Dấu ấn quan trọng của quyết sách đúng đắn

Sau hơn ba năm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XX; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025, dưới sự ...
[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

[Infographic] TP Thái Nguyên: Đầu tư 200 tỷ đồng xây dựng cảnh quan phía sau Quảng trường Võ Nguyên Giáp

Nhằm hoàn thiện không gian cây xanh, cảnh quan, tạo nét mỹ quan đô thị, TP Thái Nguyên quyết định đầu tư 200 tỷ đồng triển khai thực hiện Dự án xây dựng cảnh quan ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc