Thành phố Sông Công nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm OCOP
Sẵn sàng cho Mùa du lịch Thái Nguyên 2022.

2 năm chịu tác động trực tiếp của đại dịch covid 19, nhưng Trung tâm thương mại và du lịch Dũng Tân, thành phố Sông Công vẫn luôn duy trì hoạt động, thích ứng an toàn, nhất là nguồn nhân lực làm du lịch không có nhiều biến động. Bởi vậy, ngay khi du lịch Việt Nam mở cửa trở lại, doanh nghiệp đã sẵn sàng mọi điều kiện cho các hoạt động trong điều kiện bình thường mới. Hoạt động quy mô mở đầu là tham gia là điểm tổ chức Lễ khai mạc mùa du lịch Thái Nguyên 2022.

Ông Lê Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm thương mại và du lịch Dũng tân, Thái Nguyên cho biết: "Chuẩn bị cho khai mạc mùa du lịch năm 2022, từ ngày mở của du lịch trở lại Dũng Tân cũng đón rất nhiều đoàn khách, chủ yếu là khách nội địa, có ngày số khách tham quan lên đến hàng nghìn khách".

Bên cạnh, các sản phẩm du lịch đã có thương hiệu và mang nhiều dấu ấn đậm nét trong lòng du khách. Mùa du lịch Thái Nguyên 2022, còn có sự góp mặt của những sản phẩm, mô hình làm du lịch mới. Cho du khách thêm những sự lựa chọn và trải nghiệm khi đến với Thái Nguyên.

Thành phố Sông Công nỗ lực đa dạng hóa sản phẩm OCOP
Mô hình du lịch Homestay.

Bà Lý Thị Chiên - Nọong Homestay, thành phố Thái Nguyên chia sẻ: "Mong muốn góp phần nhỏ bé của mình đánh thức du lịch Thái Nguyên trong lòng bạn bè, du khách trong nước và quốc tế. Nọong Homestay mong muốn mang đến làn gió mới về những nét đẹp văn hóa truyền thống để du khách đến trải nghiệm gần gũi và thân thiện để lan tỏa các giá trị văn hóa".

Để chủ động, sẵn sàng trước các cơ hội và thách thức, thời gian qua, ngành văn hóa, du lịch Thái Nguyên đã khởi động một loạt sự kiện kích cầu, giới thiệu các sản phẩm du lịch mới, xây dựng các giải pháp mở cửa hoạt động du lịch an toàn, hiệu quả, tiếp tục duy trì và khẳng định thương hiệu du lịch của Thái Nguyên.

Bà Nguyễn Thị Mai, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thái Nguyên cho biết: "Thực tế sau khi mở cửa du lịch của tỉnh trở lại thì lượng du khách đến các khu điểm của Thái Nguyên thời điểm này đang tăng rất nhanh, đồng thời chúng tôi cũng hy vọng sự phối hợp chặt chẽ của các ngành chức năng, đơn vị địa phương cũng như các cơ sở kinh doanh du lịch thì du khách khi đến với Thái Nguyên sẽ có những mong muốn trở lại cùng đất này".

Thái Nguyên với đa dạng loại hình du lịch, sản phẩm du lịch. Mặc dù khó khăn trở ngại đối với ngành du lịch địa phương vẫn còn chồng chất nhưng chính những nỗ lực thích ứng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và người dân sẽ mang đến những tín hiệu lạc quan, góp phần quan trọng giúp du lịch Thái Nguyên phục hồi và phát triển bền vững hơn trong thời gian tới. Để Thái Nguyên – vùng đất huyền thoại sẽ là điểm đến khám phá và trải nghiệm.