thai nguyen hop ban chi dao phong chong dich covid 19
Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại cuộc họp.

Theo thống kê, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, kể từ ngày 28/3/2020 đến nay, không có thêm trường hợp nào nhiễm COVID-19. Tổng số người nước ngoài hiện có trên địa bàn tỉnh trên 2.200 người, trong đó số người được theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày là 42 người, đã lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2. Số người từ Đà Nẵng và từ vùng có dịch trở về hoặc đến Thái Nguyên từ ngày 1/7/2020 đang tiếp tục được thống kê và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Với các trường hợp liên quan đến ca bệnh BN673 và BN674, các trường hợp này không trực tiếp tiếp xúc với người bệnh, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả âm tính, hiện sức khỏe ổn định, đang thực hiện cách ly theo quy định.

Theo nhận định tình hình dịch bệnh trong thời gian tới tiếp tục có diễn biến rất phức tạp, đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh nhất trí với đề xuất của ngành Y tế yêu cầu tất cả người dân khi đi ra ngoài và đến nơi công cộng phải đeo khẩu trang. Đồng thời, đề nghị Sở Y tế tiếp tục tăng cường công tác tổng hợp, cập nhật tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh có phương án giải quyết.

Đồng chí yêu cầu các bệnh viện, cơ sở y tế cần chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, nhân lực để sẵn sàng khi có tình huống xảy ra. Đối với các địa phương, cần tăng cường công tác quản lý nhân khẩu trên địa bàn, thành lập các đoàn kiểm tra, rà soát công tác phòng, chống dịch đến tận các xóm, bản. Công an tỉnh phối hợp với các ngành liên quan tổ chức rà soát, lập danh sách tất cả các trường hợp nhập cảnh trái phép trên địa bàn, xử lý nghiêm theo quy định. Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế xây dựng phương án xử lý kịp thời các trường hợp phát sinh trong quá trình tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan thông tin tuyên truyền tăng cường thời lượng, kịp thời phản ánh, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh để nhân dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh COVID-19./.