thai lan malaysia dong cua bien gioi chung do co ca mac covid 19

Trạm kiểm soát Padang Besar. (Ảnh: Wikipedia)

Trạm kiểm soát Padang Besar tại khu vực biên giới giữa Thái Lan và Malaysia ngày 28/5 đã bị đóng cửa trở lại sau khi giới chức Thái Lan phát hiện thêm một số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 trong số những người Thái Lan trở về từ nước ngoài.

Trung tâm quản lý tình hình dịch bệnh COVID-19 của Chính phủ Thái Lan (CCSA) cho biết, nhà chức trách đã phát hiện một số ca mắc COVID-19 trong số công dân Thái Lan trở về từ Saudi Arabia, những người này đã nhập cảnh vào Thái Lan thông qua trạm kiểm soát biên giới Padang Besar.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng của Thái Lan và Malaysia đã tiến hành khử trùng toàn diện trên các khu vực thuộc trạm kiểm soát biên giới Padang Besar.

Theo CCSA, 6 trong số 39 sinh viên Thái Lan đã đi qua trạm kiểm soát biên giới Padang Besar để tới tỉnh Songkhla hôm 25/5. Những người này sau đó có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly tại các cơ sở do nhà nước quy định.

Ngoài Padang Besar, trạm kiểm soát Sadao trên biên giới Thái Lan-Malaysia vẫn đang bị đóng cửa kể từ ngày 23/4 do đại dịch COVID-19./.