thai lan phat doi tuong buon nguoi muc an ky luc 374 nam tu

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Một tòa án tại miền Nam Thái Lan đã kết án một đối tượng thời gian dài kỷ lục 374 năm tù vì tội buôn bán trẻ em.

Cảnh sát cho biết Yuttana Kodsap, công dân Thái Lan, 31 tuổi, bị buộc tội buôn bán trẻ em để thực hiện hành vi khiêu dâm. Đối tượng đã lừa nhiều trẻ trong độ tuổi từ 7–12 tuổi đến nhà riêng để chơi trò điện tử, sau đó ghi hình những hành vi đồi bại với trẻ và bán những video này trên một ứng dụng tán gẫu.

Tòa án tại tỉnh Phang Nga (Phang Nga) đã kết án 374 năm tù giam đối với Kodsap đồng thời buộc bị cáo phải bồi thường 800.000 baht (26.000 USD)/người cho 5 nạn nhân.

Đây là lần thứ hai tại Thái Lan các đối tượng buôn người bị kết án tù hơn 300 năm. Năm ngoái, một tòa án hình sự đã kết án 3 đối tượng nam giới 309 năm tù giam mỗi người vì tội buôn bán trẻ em để hành nghề mại dâm. Theo luật pháp Thái Lan, mức thi hành án tối đa trong cả hai trường hợp trên là 50 năm.

Trong báo cáo về tình trạng nạn buôn người được công bố đầu năm nay, Thái Lan được xếp vào nhóm cần theo dõi thứ hai, tức là được ghi nhận những nỗ lực đáng kể nhằm đấu tranh chống lại loại hình tội phạm này.

Mỹ đánh giá cao việc Thái Lan đã mạnh tay trừng phạt những đối tượng bị kết tội buôn người cũng như nhiều quan chức có liên quan.

Theo Tòa án dân sự Thái Lan, từ tháng 1 vừa qua, các tòa án nước này đã đưa ra 170 án phạt tù trong các vụ án buôn người, trong đó 74 trường hợp lĩnh án trên 10 năm tù./.

(TTXVN/Vietnam+)