Sông Công: Triển khai nhiều hoạt động trong Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm
Tháng Hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm nay có chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu". Để triển khai có hiệu quả hoạt động này, thành phố Sông Công đã đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về ATTP tới người dân nhằm đảm bảo sức khỏe cho chính mình và gia đình.
TP Sông Công đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về công tác vệ sinh ATTP cho trên 200 hộ kinh doanh nhà hàng ăn uống, thực phẩm tươi sống, hướng dẫn các hộ thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực ATTP |
Cụ thể, thành phố đã tổ chức tập huấn, tuyên truyền về công tác vệ sinh ATTP cho trên 200 hộ kinh doanh nhà hàng ăn uống, thực phẩm tươi sống, hướng dẫn các hộ thực hiện các quy định pháp luật trong lĩnh vực ATTP.
Cũng trong đợt này,Sông Công đã thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành để kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, rượu, dịch vụ ăn uống, bếp tập thể trên địa bàn. Qua kiểm tra 10 cơ sở thì có 6 cơ sở vi phạm đã bị lập biên bản và xử phạt hành chính trên 7 triệu đồng. Các lỗi vi phạm chủ yếu về: cơ sở không có giấy xác nhận kiến thức về ATTP, giấy khám sức khỏe theo quy định; kinh doanh hàng cấm, thực phẩm quá hạn sử dụng, không niêm yết giá hàng hóa; dụng cụ đựng thức ăn, thùng rác không đảm bảo vệ sinh…/.
Chủ đề: An toàn thực phẩm
- Thái Nguyên: triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020”
- Ngộ độc thực phẩm ở khu du lịch, hàng chục người nhập viện
- Hơn 130 người ngộ độc ở Lâm Đồng: Cơ sở nấu ăn hoạt động chui
- Quảng Ngãi: Xử phạt cơ sở cung cấp thức ăn làm 30 công nhân ngộ độc
- Bắt gần 1,3 tấn thịt heo thối ở ổ dịch tả chuẩn bị tung ra thị trường