my fbi bat giu doi tuong co xuy xa sung va tang tru nhieu vu khi

Đối tượng Justin Olsen, 18 tuổi. (Nguồn: washingtonpost.com)

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) vừa phát hiện một lượng lớn vũ khí gồm khoảng 25 khẩu súng và 10.000 viên đạn sau khi bắt giữ một thanh niên chuyên đưa ra những bình luận trên Internet có nội dung cổ xúy các vụ xả súng.

Trong đơn kiến nghị khởi tố đưa ra ngày 13/8, FBI cáo buộc Justin Olsen, 18 tuổi, cư trú tại thị trấn Boardman, bang Ohio, đã đe dọa tấn công các nhân viên thực thi pháp luật liên bang. Lời đe dọa được đối tượng đưa ra trên một diễn đàn trực tuyến. Hiện, tài khoản của Olsen trên trang mạng iFunny có khoảng 4.400 người theo dõi.

Trước đó, đối tượng này cũng từng đăng tải các bài viết cổ xúy xả súng và tấn công tổ chức kế hoạch hóa gia đình Planned Parenthood.

Sau khi khám xét nhà của bố Olsen, các nhân viên FBI đã phát hiện khoảng 15 khẩu súng trường tấn công và súng ngắn, 10 khẩu súng lục bán tự động, cùng nhiều đạn dược.

Ngoài ra, FBI còn phát hiện quần áo và các balo dùng để ngụy trang. Đơn kiến nghị của FBI nêu rõ Olsen đã thừa nhận về các bình luận và đe dọa trên mạng, nhưng tuyên bố chúng chỉ là những câu nói đùa.

Lực lượng chức năng Mỹ đã bắt giữ Olsen chỉ 1 tuần sau các vụ xả súng liên tiếp khiến 31 người thiệt mạng ở El Paso, bang Texas và Dayton, bang Ohio, làm nóng lại vấn đề kiểm soát súng đạn tại Mỹ./.