Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đặng Xuân Trưởng, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan.

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa
Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với đoàn công tác Thành phố Kawasaki, tỉnh Kanagawa (Nhật Bản)

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã thông tin nhanh đến các đại biểu về tình hình phát triển KT-XH của tỉnh những năm gần đây, những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh trong thu hút đầu tư. Trong 3 tháng đầu năm, đã có thêm 07 dự án đầu tư mới và 03 dự án điều chỉnh tăng vốn đầu tư với số vốn tăng thêm đạt 478 triệu USD, đưa Thái Nguyên đứng thứ 4 cả nước về thu hút vốn FDI trong quý I/2024. Trong số các doanh nghiệp FDI hoạt động trong lĩnh vực sản xuất thiết bị y tế trên địa bàn tỉnh có Nhà đầu tư Mani Nhật Bản đang đầu tư 2 dự án sản xuất, gia công dụng cụ y tế với công suất 630 triệu sản phẩm/năm, tổng vốn đầu tư 163,2 triệu USD. Hiện 2 dự án đều hoạt động ổn định, hiệu quả.

Thay mặt đoàn công tác, ông Norio Aoki Thị trưởng Hội đồng Thành phố Kawasaki, đã cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dành cho đoàn và giới thiệu đến các đại biểu tham dự, những thế mạnh, tiềm năng của Thành phố Kawasaki. Các thành viên trong đoàn công tác cũng đã bày tỏ mong muốn được đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh tại Thái Nguyên trong một số lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực y tế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn được đón tiếp các Doanh nghiệp của Nhật Bản đến đầu tư tại Thái Nguyên và khẳng định tỉnh Thái Nguyên sẽ tiếp tục thực hiện các chính sách ưu đãi, cởi mở trong khuôn khổ pháp luật, nâng cao chất lượng cải cách hành chính, chuyển đổi số; chủ động nắm bắt những khó khăn vướng mắc của các nhà đầu tư để kịp thời giải quyết, củng cố lòng tin cho các nhà đầu tư đã và đang thực hiện dự án đầu tư tại tỉnh./.