Trao giải cuộc thi báo chí “ Đưa Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX” vào cuộc sống
Toàn cảnh buổi lễ Khánh thành công trình xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích “Nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên”

Chi bộ La Bằng – Cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của tỉnh Thái Nguyên được thành lập như “đốm lửa đầu tiên” được thắp lên và lan tỏa trong cao trào cách mạng thời kỳ 1936 - 1939. Đây là thành quả của Đảng Cộng sản Việt Nam sau 6 năm vận động, tuyên truyền, giác ngộ, xây dựng Đảng trong nhân dân, đồng thời cũng là những tiền đề đóng góp cho sự hình thành và phát triển của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên sau này. Sau hơn 02 năm thi công, công trình xây dựng, mở rộng, tôn tạo di tích Nơi thành lập cơ sở Đảng Cộng sản đầu tiên của Đảng bộ tỉnh tại xóm Lau Sau, xã La Bằng, huyện Đại Từ hoàn thành và được khánh thành đúng dịp kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam góp phần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng, tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc, đáp ứng tình cảm, sự mong đợi của các thế hệ lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân tỉnh Thái Nguyên.

Biểu dương những nỗ lực, cố gắng của các cấp, các ngành, các tập thể, cá nhân, đặc biệt là của cán bộ, Đảng viên và nhân dân huyện Đại Từ đã có những đóng góp tích cực vào việc hoàn thành công trình, để phát huy hiệu quả, giá trị lâu dài của công trình và phát huy những giá trị truyền thống của khu di tích, phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: "Tôi cũng mong muốn bà con nhân dân, các cấp ủy Đảng, chỉ đạo làm tốt công tác quản lý, giữ gìn di tích và đặc biệt có thể tìm kiếm bổ sung thêm các tư liệu về di tích, để phát huy tối đa giá trị sử dụng của di tích. Tôi cũng mong muốn đây sẽ là một địa chỉ đỏ về giáo dục lịch sử truyền thống cách mạng, lịch sử Đảng bộ địa phương, sao cho cán bộ, Đảng viên và nhân dân các dân tộc trong tỉnh Thái Nguyên luôn nhớ tới di tích này, là địa chỉ đỏ để các Chi bộ của các cơ quan, ban, ngành của tỉnh, huyện, thành phố về đây sinh hoạt truyền thống, sinh hoạt chuyên đề và kết nạp Đảng viên mới".

Trao giải cuộc thi báo chí “ Đưa Nghị quyết ĐHĐB Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lần thứ XX” vào cuộc sống
Các đồng chí đại biểu trồng cây lưu niệm tại Khu di tích tại xóm Lau Sau, xã La Bằng, huyện Đại Từ

Thực hiện phương án trồng cây xanh và vận động xã hội hóa kinh phí trồng cây tại Khu di tích, tại buổi lễ, các đại biểu đã trồng cây xanh, triển khai gắn bảng QR Code để quản lý cây. Việc trồng cây tại khu di tích thể hiện tinh thần trách nhiệm của mỗi cán bộ, Đảng viên, của từng cơ quan, đơn vị; đồng thời đây cũng là một vinh dự thể hiện sự đóng góp vào việc xây dựng, tôn tạo di tích; có ý nghĩa sâu sắc, tạo sự lan tỏa, tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, Đảng viên và nhân dân./.