Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm2022
Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm2022.

Lễ khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022 được mở màn bằng chương trình nghệ thuật bao gồm 3 chương: Khát vọng Việt Nam; Hội tụ và lan tỏa; Vì một Việt Nam cường thịnh. Một lời chào thân thiện của đơn vị chủ nhà Quảng Ninh chào đón các đoàn thể thao bốn phương về tham gia đại hội. Sau đó là các nghi thức truyền thống: rước cờ Tổ quốc, cờ Olympic, kiệu ảnh Bác Hồ, diễu hành biểu dương lực lượng, nghi lễ chào cờ, thắp lửa đại hội.

Đoàn thể thao Thái Nguyên tham gia diễu hành tại lễ khai mạc với 50 đại diện là các huấn luyện viên, vận động viên mang theo tinh thần thể thao trung thực, cao thượng, thi đấu hết mình và giao lưu, học hỏi ở một sân chơi lớn, quy mô, mang tầm quốc gia.

Khai mạc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm2022
Đoàn thể thao Thái Nguyên.

HLV Dương Thị Mai, HLV trưởng đội tuyển Đua thuyền Thái Nguyên phấn khởi: "Mặc dù tôi đã trải qua rất là nhiều kỳ Đại hội nhưng đến đây với một cảm xúc vô cùng mới mẻ và tự hào, hứa hẹn rằng một kỳ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 9 năm 2022 tại Quảng Ninh thành công tốt đẹp".

VĐV Hà Thị Thuỳ, Đội tuyển bóng đá nữ Thái Nguyên cho biết: "Vinh dự khi được là một trong những vận động viên của Thái Nguyên được tham gia buổi lễ khai mạc rất là đông vui như này, em cảm thấy hào hứng đầy nhiệt huyết khi được giao lưu gặp gỡ nhiều bạn bè".

Tham gia Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ IX, năm 2022 Đoàn thể thao tỉnh Thái Nguyên có 34 HLV và 197 VĐV, tranh tài ở 19 trên tổng số 43 môn thể thao của Đại hội. Với mục tiêu quyết tâm phấn đấu đạt từ 28 đến 37 huy chương, trong đó có 10 đến 12 Huy chương vàng cải thiện vị trí trên bảng xếp hạng và góp phần vào thành công chung của Đại hội.

Hơn 10.000 vận động viên, đến từ 65 đoàn ,tranh tài ở 43 môn thi đấu với hơn 900 bộ huy chương. Đại hội lần này được đánh giá là kỳ Đại hội quy mô nhất kể từ lần đầu được tổ chức vào năm 1985.

Với chủ đề “Vì một Việt Nam cường thịnh” Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 9 diễn ra từ ngày 9 đến 21-12 tại tỉnh Quảng Ninh và 10 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc là Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hoá, Hoà Bình, Vĩnh Phúc.