"Địa chỉ đỏ” đào tạo con em đồng bào các dân tộc thiểu số Việt Nam
Đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ đánh trống khai giảng năm học mới 2023-2024.

Trải qua 65 năm xây dựng và phát triển, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đã vượt khó, vững bước đi lên; từng bước khẳng định vị thế hàng đầu trong khối các trường Dân tộc nội trú và Dự bị đại học dân tộc toàn quốc, thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đào tạo, góp phần tạo nguồn nhân lực có trình độ, đóng góp hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục, kinh tế - xã hội các tỉnh miền núi phía Bắc.

Chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới, cũng là năm học đầu tiên Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc chuyển cơ quan chủ quản từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về Ủy ban Dân tộc, đồng chí Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc của Chính phủ khẳng định, việc quan tâm, đầu tư cho nhà trường cũng như quan tâm phát triển giáo dục đào tạo cho đồng bào dân tộc thiểu số là một trong những cơ sở quan trọng để thực hiện chính sách “Bình đẳng, đoàn kết, tôn trọng, giúp đỡ nhau cùng phát triển giữa các dân tộc” của Đảng và Nhà nước ta.

Đồng chí Hầu A Lềnh, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc nhấn mạnh: "Mỗi học sinh của nhà trường là đại diện văn hóa của 1 vùng quê, 1 dân tộc. Nhà trường tạo điều kiện để các em được thể hiện các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc mình và tiếp xúc với các giá trị văn hóa của dân tộc khác để dòng chảy văn hóa không ngừng được nuôi dưỡng và lớn mạnh".

Năm học 2023-2024, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc đón 900 em học sinh lớp 10. Từ các bản làng xa xôi, các em đã tụ hội về đây cùng học tập, rèn luyện để vươn tới một tương lai tươi sáng cho bản thân, gia đình và quê hương.

Em Vũ Hồng Ngọc, Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc chia sẻ: "Năm học mới, em sẽ cố gắng học tập để đạt được kết quả tốt".

Nhân dịp đến dự và chúc mừng Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc trong ngày đầu năm học mới, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã tặng nhà trường 10 bộ máy tính để phục vụ cho việc nâng cao chất lượng dạy và học./.