Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam; lan tỏa phong trào "Học và làm theo Bác"
Đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy.

Trước khi vào hội nghị Đoàn đại biểu đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy. Trong không khí trang nghiêm, đoàn bày tỏ lòng thành kính tưởng nhớ biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc thống nhất đất nước, đồng thời nguyện học tập và làm theo tư tưởng đạo đức phong cách của Người, kiên định mục tiêu lý tưởng và con đường cách mạng mà người đã chọn".

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, hội nghị này là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tỉnh Thái Nguyên nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 77 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng Trung ương Đảng, Chính phủ về ATK Định Hóa lãnh đạo cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp.

Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng , Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên nhấn mạnh: "Từ thực tiễn học tập, quán triệt, tuyên truyền, triển khai thực hiện nghiêm túc, bài bản, hiệu quả các nghị quyết, chỉ thị của Đảng, trong đó có Nghị quyết số 33 và Kết luận số 01, từ đó đã góp phần quan trọng hiện thực hóa được các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội; quốc phòng an ninh; xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị của tỉnh Thái Nguyên luôn trong sạch, cũng mạnh. Trong mỗi điểm sáng của tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua đều có sự đóng góp thiết thực của các cấp ủy, tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là sự xuất hiện của những tấm gương tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trên nhiều lĩnh vực".

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam; lan tỏa phong trào "Học và làm theo Bác"
Cuộc thi "Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức có trên 27 nghìn bài gửi về tham gia dự thi.

Nhận thức sâu sắc ý nghĩa, tầm quan trọng của Nghị quyết số 33 đối với sự phát triển của đất nước nói chung và tỉnh Thái Nguyên nói riêng, trong những năm qua, Đảng bộ tỉnh luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện Nghị quyết đảm bảo nghiêm túc, hiệu quả. Việc xây dựng văn hóa, con người luôn gắn với thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, củng cố quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Cùng với việc đẩy mạnh phát triển văn hóa, các cấp, ngành trong tỉnh đã tập trung xây dựng con người Thái Nguyên phát triển toàn diện, hướng đến chân - thiện - mỹ, thấm nhuần tinh thần truyền thống quê hương cách mạng. Có được kết quả này phải kể đến những nỗ lực, cố gắng của các Đảng bộ cũng như từng đảng viên với nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể.

Đồng chí Phạm Việt Dũng, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên: "Trong thời gian vừa qua Đảng đoàn Liên đoàn lao động tỉnh Thái Nguyên đã tập trung chỉ đạo trong các Công đoàn nhằm tuyên truyền đến đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động thực hiện tốt Nghị quyết 33, trong đó tập trung tuyên truyền các nội dung liên quan đến nâng cao đời sống văn hóa và tinh thần cho người lao động, đặc biệt là người lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp trong việc thực hiện hoạt động thể dục thể thao, văn hóa lành mạnh, từ đó giúp cho người lao động nâng cao đời sống văn hóa tinh thần và thể lực và nhằm góp phần xây dựng đơn vị, doanh nghiệp ngày càng phát triển".

Qua 03 năm triển khai thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Công tác lãnh đạo, chỉ đạo việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được tỉnh Thái Nguyên thực hiện một cách nghiêm túc, bài bản và chất lượng. Việc rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, gắn với trách nhiệm nêu gương có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền được thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, mỗi ngành, mỗi đơn vị có những cách làm riêng, phù hợp với đặc thù đơn vị của mình để lan tỏa phong trào học và làm theo Bác. Trong đó phải kể đến cuộc thi "Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác" do Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên tổ chức. Đây là cuộc thi có quy mô lớn, với trên 27 nghìn bài dự thi của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên, người nước ngoài và nhân dân trong và ngoài tỉnh gửi về tham gia dự thi.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà, Giáo viên Trường THPT Hoàng Quốc Việt, huyện Võ Nhai chia sẻ: "Trong cuộc thi đó mình đã trau dồi thêm kiến thức, được bồi đắp thêm tình yêu với Chủ tịch Hồ Chí Minh, thêm tự hào về truyền thống quê hương và xác định những việc làm cụ thể hơn để tiếp tục học tập làm theo Bác và lan tỏa thông điệp đó đến học sinh, đồng nghiệp và nhân dân".

Chị Lường Quế Chi, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Định Hóa: "Bản thân tôi cảm thấy rất là vinh dự và tự hào, đặc biệt khi mà được giải tại cuộc thi này. Tôi cảm thấy mình có thêm động lực, cuộc thi đã đem lại cho tôi ngọn lửa nhiệt huyết để tôi có thể lan tỏa tình yêu đối với Đảng, với Bác Hồ, với tình yêu quê hương Thái Nguyên đến với thế hệ sau".

Tiếp tục đẩy mạnh xây dựng phát triển văn hóa, con người Việt Nam; lan tỏa phong trào "Học và làm theo Bác"
Nhân dịp này nhiều tập thể, cá nhân được Tỉnh ủy Thái Nguyên

Nhân dịp này, 11 tập thể, 12 cá nhân có thành tích xuất sắc trong triển khai thực hiện Nghị quyết số 33 của BCH Trung ương Đảng, 11 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2021-2024 đã được Tỉnh ủy Thái Nguyên khen thưởng.

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức cuộc thi "Bác Hồ với Thái Nguyên - Thái Nguyên học tập và làm theo Bác" đã trao 1 giải nhất, 3 giải nhì, 5 giải 3 và 10 giải khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có bài thi đạt chất lượng cao. Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ trao Giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích trong tuyên truyền, tổ chức triển khai và hưởng ứng tham gia cuộc thi./.