Bản sắc văn hóa và Lễ hội Trung thu của các nước ASEAN được tái hiện ở Triển lãm “Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN” đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam, số 2 Hoa Lư, Hà Nội. Triển lãm do Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức.

Triển lãm “Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN 2016” trưng bày và giới thiệu một số đặc trưng văn hóa của các nước ASEAN và hình ảnh về Tết Trung thu của một số nước trong cộng đồng ASEAN. Triển lãm các nội dung: giới thiệu về mặt nạ trung thu truyền thống Việt Nam và mặt nạ trên thế giới; đặc trưng văn hóa của các nước ASEAN và Tết Trung thu; Không gian Tết Trung thu và mâm cỗ Trung thu của người Việt.

dac sac tet trung thu viet voi cong dong asean
Không gian triển lãm “Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN 2016”.

Đến đây, người dân Thủ đô cũng như du khách sẽ được chiêm ngưỡng các loại đèn, trò chơi, trang phục truyền thống của các nước trong cộng đồng ASEAN cũng như không gian Tết Trung thu của người Việt với mặt nạ, quạt giấy, đầu lân, sư tử, các loại đèn Trung thu truyền thống…

Bạn Nguyễn Hà Linh, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam chia sẻ: "Qua những hình ảnh, bộ trang phục, em cũng phần nào hiểu hơn về văn hóa các nước bạn, các nước Đông Nam Á. Em thấy triển lãm này rất thú vị và bổ ích".

dac sac tet trung thu viet voi cong dong asean
Các em nhỏ thích thú với những trò chơi truyền thống.

Bà Hoàng Thị Kim Oanh - Phó Phòng Triển lãm quốc tế, Trung tâm Triển lãm văn hóa nghệ thuật Việt Nam cho biết:

"Với mong muốn xây dựng, một cộng đồng ASEAN ngày càng phát triển. Để tăng cường hợp tác về văn hóa giữa Việt Nam với các nước ASEAN, góp phần vào sự hiểu biết, đoàn kết và phát triển cộng đồng ASEAN. Tết Trung thu là một phong tục rất có ý nghĩa, thể hiện sự chăm sóc, biết ơn, chia sẻ và tình thương yêu. Hy vọng, triển lãm “Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN” sẽ mang đến nhiều cảm nhận thú vị với du khách về văn hóa, về Tết Trung thu của Việt Nam và các nước ASEAN".

Triển lãm “Trung thu Việt với cộng đồng ASEAN 2016” diễn ra từ nay đến ngày 15/9 tại số 2, Hoa Lư, Hà Nội./.