bi thu tinh uy thi sat va chi dao lap dong ho nuoc mien phi cho dan ngheo

Bí thư Tỉnh ủy đích thân kiểm tra và chỉ đạo lắp đặt đồng hồ nước miễn phí và tính nước giá rẻ nhất cho dân xã còn khó khăn (ảnh CTV)

Theo thị xã Quảng Yên, Nhà máy nước Tiền phong được đầu tư xây dựng theo hình thức hợp tác công – tư do Công ty TNHH Hồng Quảng thực hiện từ năm 2012, Nhà máy khi hoàn thành sẽ là nơi cung cấp nước sinh hoạt đảm bảo hợp vệ sinh cho người dân xã Tiền Phong. Nhà máy có công suất 2.000m3nước/ngày-đêm, đã đầu tư hoàn thành và đang triển khai việc lắp đặt hệ thống, đồng hồ nước cho các hộ dân.

Sau khi kiểm tra thực tế và lắng nghe ý kiến người dân, ông Nguyễn Văn Đọc đã chỉ đạo, do xã Tiền Phong là xã nằm khu vực xa nhất của thị xã Quảng Yên, cơ sở hạ tầng phục vụ đời sống nhân dân tại nơi đây còn nhiều khó khăn, nhất là về điện và nước. Do đó, thị xã Quảng Yên cùng với Công ty TNHH Hồng Quảng phải chủ động triển khai các hạng mục đầu tư đến đồng hồ, sau đồng hồ nhân dân mới phải bỏ tiền đầu tư.

Đồng thời ông Đọc cũng yêu cầu, thị xã và Công ty phải xây dựng giá tiền nước phải phù hợp với điều kiện thu nhập của người dân, đảm bảo sao cho giá nước ở xã Tiền Phong phải là rẻ nhất so với các xã, phường trên địa bàn.