Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Các cán bộ cơ sở của huyện Đồng Hỷ đến từng nhà tuyên truyền, vận động cho bà con đồng bào Mông.

Gần gũi và thân thiện, đây là cách mà cán bộ cơ sở của huyện Đồng Hỷ, Thái Nguyên tuyên truyền, vận động để đồng bào Mông không tin và không theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình. Từng là điểm nóng về tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, đến nay, trên địa bàn 2 xã Văn Lăng, Quang Sơn nơi có đồng bào Mông sinh sống đã cơ bản xoá bỏ được ảnh hưởng của tổ chức này.

Ông Hoàng Xuân Trường, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã Văn Lăng, Đồng Hỷ cho biết: "Căn cứ vào tình hình thực tiễn ở địa phương thành lập các tổ công tác, chúng tôi đưa bà con nhân dân có uy tín vào cùng tổ nhóm đó để thực hiện công tác tuyên truyền, kết quả tuyên truyền đã được đồng bộ".

Thượng tá Lê Tiến Vinh, Phó trưởng Công an huyện Đồng Hỷ thông tin: "Chúng tôi đến từng hộ tuyên truyền vận động nhân dân thấy rõ được bản chất của Dương Văn mình để nhân dân hiểu và không tin theo".

Để góp phần bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã kêu gọi mọi cán bộ, đảng viên, công chức cần thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện, tự soi, tự sửa, tự răn mình, tránh xa những cám dỗ vật chất, tham vọng, tránh đi vào vết xe đổ. Để tự soi, tự sửa thực chất hiệu quả, trước hết, mỗi cán bộ, đảng viên cần thẳng thắn, trung thực, tu dưỡng rèn luyện, nói đi đôi với làm, dám chịu trách nhiệm và dám sửa chữa khuyết điểm. Trong sinh hoạt, từng đảng viên gắn với chức trách, nhiệm vụ được giao, tự soi bản thân hoàn thành nhiệm vụ đến mức độ nào, còn hạn chế khó khăn gì để tự sửa.

Ông Đào Văn Hiên, Chi bộ TDP Ruộng, Phường Đắc Sơn, TP Phổ Yên chia sẻ: "Trong sinh hoạt mang ba tính chất: chiến đấu, giáo dục, học tập; phê bình và tự phê bình, thẳng thắn đấu tranh giúp đỡ lẫn nhau".

Sau hơn 05 năm thực hiện Nghị quyết số 35 ngày 22/10/2018 của Bộ Chính trị của tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Cán bộ từ cấp cơ sở đã được quán triệt sâu sắc về bảo vệ nền tảng tư tưởng, chủ động đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch. Ở những vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, vùng sâu, vùng xa, đội ngũ cán bộ, đảng viên bám sát địa bàn, tuyên truyền, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, vừa đập tan âm mưu của các thế lực thù địch. Phát huy vai trò, lợi thế của tổ chức, đơn vị ở cơ sở đã kịp thời nắm bắt tâm tư nguyện vọng của nhân dân, những vấn đề phát sinh, mâu thuẫn, bức xúc trong đời sống nhân dân. Đây chính là những yếu tố, điều kiện quan trọng để góp phần vững chắc bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng.

Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng
Xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, đập tan âm mưu của các thế lực thù địch.

Trở lại với câu chuyện tại những bản người Mông đã từng đi theo tổ chức bất hợp pháp Dương Văn Mình, cuộc sống của đồng bào có nhiều khởi sắc, khối đại đoàn kết toàn dân tộc được củng cố, phát huy.

Ông Dương Văn Sình, xóm Trung Sơn, xã Quang Sơn, Đồng Hỷ cho biết: "Ở xóm hiện nay nước sinh hoạt cơ bản đã ổn định cho các hộ gia đình, có trường tiểu học và mầm non cho các cháu nhỏ đi học, đường bê tông sạch sẽ và nhà văn hóa khang trang cho nhân dân sinh hoạt".

Những lá cờ đỏ sao vàng tung bay nơi bản Mông này như khẳng định cho ánh sáng của niềm tin với Đảng. Và chắc chắn, sắc đỏ rực rỡ đó sẽ luôn được gìn giữ bởi những cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân luôn vững vàng, kiên định với mục tiêu bảo vệ Đảng, bảo vệ Nhà nước và sự trường tồn của dân tộc.