RSS Youtube Facebook

Thứ hai 19/11/2018 08:18 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Maekyung (Hàn Quốc)

08:26 | 06/12/2017

Chiều 5/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp ông Chang Dae Whan, Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Maekyung (Hàn Quốc).

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Tập đoàn truyền thông Maekyung phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức Diễn đàn Việt Nam-Hàn Quốc vào ngày 6/12, thiết thực kỷ niệm 25 năm Thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

thu tuong tiep chu tich tap doan truyen thong maekyung han quoc
Thủ tướng tiếp Chủ tịch Tập đoàn Maekyung.

Đây là hoạt động cụ thể góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam với các nhà đầu tư Hàn Quốc, đóng góp vào thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc.

Thủ tướng nhấn mạnh, Việt Nam chào đón các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các nhà đầu tư Hàn Quốc. Chính phủ đang nỗ lực thực hiện Chính phủ liêm chính, kiến tạo phát triển, phục vụ người dân và doanh nghiệp. Trong nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, Việt Nam không chỉ phấn đấu trong nhóm đứng đầu ASEAN mà còn hướng tới các tiêu chuẩn OECD.

Đánh giá hiện có nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc làm ăn thành công ở Việt Nam, Thủ tướng đề nghị Tập đoàn Maekyung, với vai trò là tập đoàn truyền thông lớn, thông tin đến các nhà đầu tư Hàn Quốc về môi trường đầu tư kinh doanh thuận lợi của Việt Nam. Thủ tướng cũng mong muốn ngày càng có nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam để Hàn Quốc luôn là nước đứng đầu trong nhóm những nước đầu tư vào Việt Nam.

Ngoài hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư, Thủ tướng mong muốn ngày càng có nhiều du khách Hàn Quốc đến thăm Việt Nam, thúc đẩy giao lưu nhân dân và văn hóa giữa hai nước.

Về phần mình, Chủ tịch Chang Dae Whan cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dành thời gian tiếp và bày tỏ hy vọng với Diễn đàn kinh tế được tổ chức sẽ thúc đẩy hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước.

Ông cũng đánh giá cao Việt Nam thuộc nhóm nước dẫn đầu trong ASEAN về tăng trưởng kinh tế, là nền kinh tế năng động với nguồn nhân lực dồi dào, cần cù, thông minh. Ông cho rằng, cùng với sự phát triển kinh tế thì việc truyền thông, quảng bá hình ảnh là rất quan trọng. Tập đoàn Meakyung có các tờ nhật báo và điện tử và sẽ quảng bá về hình ảnh Việt Nam, môi trường đầu tư thuận lợi của Việt Nam đến các nhà đầu tư Hàn Quốc.

Ông Chang Dae Whan cũng bày tỏ tán thành với Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc song song hợp tác, giao lưu kinh tế thì cần thúc đẩy giao lưu văn hóa. Đây là thời điểm mà Việt Nam có thể xuất khẩu những sản phẩm văn hóa ra nước ngoài để quảng bá về Việt Nam.

Cho biết Maekyung thường niên tổ chức các Diễn đàn kinh tế tri thức, ông mong muốn có nhiều diễn giả Việt Nam dự và đóng góp cho sự kiện này, qua đó quảng bá hình ảnh Việt Nam./.

Theo Vũ Dũng/VOV