RSS Youtube Facebook

Thứ tư 27/05/2020 02:27 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Thanh tra Chính phủ thông báo kết thúc hoạt động thanh tra tại tỉnh Thái Nguyên

20:11 | 28/11/2019

Ngày 28/11, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Nguyễn Văn Thảo, Phó Cục trưởng Cục I, Thanh tra Chính phủ đã chủ trì Hội nghị thông báo kết thúc hoạt động thanh tra về các lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản và khai thác khoáng sản trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Dự hội nghị có các thành viên đoàn thanh tra và lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương của tỉnh.

Tại hội nghị, đại diện đoàn Thanh tra Chính phủ nhấn mạnh: Trong thời gian 3 tháng, đoàn công tác của Thanh tra Chính phủ đã làm việc với 11 cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh và thực hiện thanh tra trực tiếp hơn 40 dự án liên quan đến lĩnh vực quản lý đất đai, đầu tư xây dựng cơ bản và khai thác khoáng sản trên địa bàn. Trong quá trình đoàn thanh tra thực hiện các nội dung công việc, tỉnh Thái Nguyên đã có văn bản chỉ đạo kịp thời, đôn đốc các ngành và địa phương tạo điều kiện thuận lợi, phối hợp thực hiện kế hoạch thanh tra. Trên cơ sở đó, các đơn vị đã chấp hành nghiêm túc những nội dung, quy định thanh tra; cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết; trao đổi, giải trình, làm rõ các vấn đề còn vướng mắc, qua đó đáp ứng yêu cầu về công việc và tiến độ về thời gian.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, sâu sát, khách quan, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ của các thành viên đoàn công tác Thanh tra Chính phủ. Qua đó, giúp cho các đơn vị, địa phương nhìn nhận ra những mặt còn hạn chế, vướng mắc cần khắc phục. Đồng chí cũng yêu cầu các ngành và địa phương nghiêm túc tiếp thu các ý kiến đóng góp của đoàn thanh tra để phát huy ưu điểm và kiên quyết khắc phục các hạn chế, yếu kém. Đồng thời, tiếp tục phối hợp chặt chẽ với đoàn thanh tra để cung cấp các thông tin cần bổ sung, góp phần hoàn thiện dự thảo kết luận thanh tra để trình lên cấp trên trong thời gian tới./.

Nguyễn Thanh