Như Dân trí đã thông tin, ngày 28/9, trên địa bàn huyện Sa Đéc tỉnh Đồng Tháp xảy ra một vụ tai nạn lao động nghiêm trọng khiến 6 người bị thương nặng. Nguyên nhân được xác định là do lò gạch bị sập, vùi lấp các công nhân đang làm việc. Sau khi được sơ cấp cứu tại bệnh viện địa phương, các nạn nhân bị thương nặng được tiếp tục chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy để được điều trị chuyên môn sâu.

Chiều 29/9, thông tin từ bệnh viện cho biết, 4 nạn nhân được chuyển đến gồm: Võ Thị Mỹ Châu (SN: 1986); Võ Thị Kim Thủy (SN: 1982); Võ Văn Xuân (SN: 1959); Lưu Văn Hậu (SN: 1978).

vu sap lo gach nguoi dap nao nguoi gay cot song vo lach

Tai nạn khiến 6 người bị thương, trong đó 4 người phải chuyển đến Chợ Rẫy

BS Nguyễn Tấn Hùng, khoa Ngoại Thần kinh cho hay, hai bệnh nhân Võ Văn Xuân và Lưu Văn Hậu hiện đang được theo dõi, điều trị tại khoa. Cả hai nạn nhân đầu bị chấn thương cột sống, trong đó ông Xuân bị gãy cột sống trên nền bệnh lý phổi tắc nghẽn mạn tính. Bệnh viện đang tiến hành điều trị tích cực để xử lý tình trạng phổi tắc nghẽn trước khi phẫu thuật kết hợp đốt sống bị gãy cho người bệnh.

Tương tự, bệnh nhân Lưu Văn Hậu bị gãy vỡ hai đốt sống thắt lưng và gãy xương gót chân. Anh Hậu sẽ được bác sĩ thực hiện cuộc mổ đặt nẹp cố định cột sống và kết hợp xương gót chân. Cả hai bệnh nhân hiện đã tỉnh táo, tiếp xúc tốt.

Thông tin vắn tắt từ bệnh nhân được biết, trước khi tai nạn xảy ra, ông Xuân và anh Hậu đang hoàn tất việc xây dựng vùng gần đỉnh của lò gạch mới. Bất ngờ, lò gạch bị đổ sập xuống, cả hai bị rơi xuống đất, gạch từ trên cao trút xuống vùi lấp họ và 4 công nhân khác đang làm nhiệm vụ vận chuyển vật liệu xây dựng phía dưới.

vu sap lo gach nguoi dap nao nguoi gay cot song vo lach

Chị Mỹ Châu bị đa chấn thương nhưng may mắn qua được nguy kịch

Trong số đó, 2 phụ nữ bị nạn cùng được chuyển lên Chợ Rẫy gồm Mỹ Châu và chị gái của cô là Kim Thủy. BS Nguyễn Tiến Mỹ, Trưởng khoa Ngoại Gan Mật Tụy cho biết, nạn nhân Mỹ Châu bị đa chấn thương gồm: rách da mặt; chấn thương bụng; vỡ lách; xuất huyết trong ổ bụng; gãy các xương đốt bàn tay bên phải; chấn thương cột sống. Hiện các vết thương da mặt đã được băng bó, cầm máu, hai chân được bó bột, người bệnh tiếp xúc tốt và đang được bác sĩ theo dõi sát diễn tiến sức khỏe để có hướng xử lý tiếp theo.

Chị Kim Thủy là người bị thương nặng nhất trong vụ tai nạn với tình trạng chấn thương sọ não gây dập não; xuất huyết vùng trán thái dương bên phải; dập phổi, tràn dịch màng phổi; chấn thương cột sống. Hiện, bệnh nhân đang hôn mê phải hỗ trợ thở máy và hồi sức tích cực. Bác sĩ vẫn chưa thể nói trước được tiên lượng sức khỏe của người bệnh.

Được biết, hoàn cảnh của những người trong vụ tai nạn trên đều rất khó khăn, các gia đình chỉ sống nhờ vào công việc làm thuê làm mướn đắp đổi qua ngày. Tai nạn xảy ra, đẩy họ vào cảnh đường cùng bởi người nhà không lo nổi chi phí điều trị. Nếu may mắn qua khỏi, những di chứng do chấn thương để lại cho các nạn nhân sẽ tác động tiêu cực đến sức khỏe hoặc khiến họ mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội.