thu mon bui tien dung kho o lai ha noi fc sau mua giai 2019
Bùi Tiến Dũng đang dần đánh mất phong độ và tài năng khi liên tục phải dự bị tại Hà Nội FC. (Ảnh: Nguyên An)

Bùi Tiến Dũng từng rất thành công cùng tuyển U23 Việt Nam tại Vòng chung kết U23 châu Á 2018 khi vào tới trận chung kết tại Thường Châu. Nhờ vậy, thủ thành này được câu lạc bộ Hà Nội chiêu mộ về từ Thanh Hoá với mong muốn tạo một khung thành vững chắc cho mùa giải 2019.

Tuy nhiên, tại đội bóng thủ đô, thủ môn trẻ sinh năm 1997 không thể nào cạnh tranh được một vị trí thi đấu chính thức khi người đàn anh Nguyễn Văn Công thi đấu hay và ổn định.

Ở mùa giải V-League 2019 vừa khép lại, Bùi Tiến Dũng chỉ có vỏn vẹn 3 lần được bắt chính nhưng đã để lọt lưới tới 8 lần. Thủ thành tuyển U23 Việt Nam là phương án hai cho Văn Công và thậm chí có cơ hội thi đấu chỉ ngang bằng với thủ môn thứ ba của câu lạc bộ là Phí Minh Long.

Bởi vậy, Bùi Tiến Dũng khả năng cao sẽ chọn cách rời khỏi Hà Nội FC để tìm kiếm cơ hội mới cho bản thân.

thu mon bui tien dung kho o lai ha noi fc sau mua giai 2019

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ có ít ỏi 3 lần bắt chính cho Hà Nội FC tại V-League 2019. (Ảnh: Nguyên An)

Nhiều tin đồn cho rằng thủ môn này sẽ gia nhập câu lạc bộ Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện đội bóng Á quân V-League 2019 đang rất tham vọng đầu tư nhiều cầu thủ chất lượng cho mùa giải mới.

Đặc biệt, vừa qua thủ thành Phí Minh Long bất ngờ được gia hạn hợp đồng 3 năm với câu lạc bộ Hà Nội sau mùa giải 2019 trong khi việc đàm phán tương lai của Bùi Tiến Dũng với đội bóng thủ đô còn bỏ ngỏ.

So sánh hai thủ môn này, thủ thành Bùi Tiến Dũng nhỉnh hơn Phí Minh Long. Sau sai lầm tại SEA Games 29, Minh Long vẫn chưa thể tìm lại cơ hội ở cả câu lạc bộ và đội tuyển. Trong khi đó, Bùi Tiến Dũng đã phát triển nhanh khi chơi tốt tại Thanh Hoá và sau đó là thành công với U23 Việt Nam hồi đầu năm 2018.

Tuy vậy, người được Hà Nội FC gia hạn hợp đồng trước tiên là thủ thành sinh năm 1995 thay vì Bùi Tiến Dũng. Điều này cho thấy cơ hội thủ môn U23 Việt Nam ở lại với đội bóng thủ đô sau mùa giải 2019 là rất thấp.

Hơn hết, phát biểu sau khi giành chức vô địch V-League 2019, đại diện Hà Nội FC - trợ lý Nguyễn Công Tuấn đã có những chia sẻ đầy úp mở về khả năng ra đi của thủ môn người Thanh Hoá.

"Chúng tôi luôn nói với các cầu thủ phải nỗ lực hoàn thiện bản thân từng ngày. Tôi muốn gửi lời chia sẻ đó cho Bùi Tiến Dũng. Cậu ấy muốn tiếp tục cống hiến cho Hà Nội FC. Tuy nhiên, nếu chuyển đến đội bóng khác, tôi hy vọng Tiến Dũng sẽ đạt được bước tiến mới trong sự nghiệp”, ông Tuấn cho hay./.