Thông tin vỡ hụi tại Đồng Nai khoảng 1.000 tỷ đồng là không chính xác
Lực lượng Công an huyện Thống Nhất hướng dẫn người dân trình báo.

Thông tin lan truyền

Sáng 26/5, ông T.Q.H đăng bài viết lên trang mạng xã hội của mình thông báo vỡ nợ, không còn khả năng hoàn tiền cho những người góp hụi.

Ngay sau đó, rất đông người dân đã kéo đến Văn phòng bất động sản Huy Thịnh Phát để đòi nợ.

Một số tờ báo đưa tin, theo thống kê ban đầu, hàng trăm khách hàng đã bị chủ hụi lừa tiền và số tiền bị chủ hụi lừa khoảng 1.000 tỷ đồng.

Kiểm chứng thông tin

Theo báo cáo của Công an huyện Thống Nhất, từ chiều ngày 26 đến cuối giờ chiều 27/5, đã tiếp nhận 228 đơn trình báo của người cho hai vợ chồng bà N.T.T.H (34 tuổi) và ông T.Q.H (36 tuổi) vay, với tổng số tiền hơn 45,1 tỷ đồng.

Trong đó, Công an huyện Thống Nhất tiếp nhận 189 đơn với số tiền hơn 40,5 tỷ đồng, Công an xã Lộ 25 tiếp nhận 39 đơn với tổng số tiền hơn 4,5 tỷ đồng.

Về thông tin vụ vỡ hụi hàng trăm tỷ đồng đến khoảng 1.000 tỷ đồng, lãnh đạo huyện Thống Nhất khẳng định, đến thời điểm này, đây là thông tin hoàn toàn không chính xác.

Huyện ủy, Ủy ban nhân dân huyện Thống Nhất đã chỉ đạo Công an huyện cùng các đơn vị liên quan và xã Lộ 25 nhanh chóng xác minh, làm rõ vụ việc.

Trong khi đó, Công an huyện Thống Nhất tiếp tục kêu gọi những người liên quan đến vụ việc đến trình báo tại Công an huyện hoặc Công an xã Lộ 25.

Công an huyện Thống Nhất cũng kêu gọi những người liên quan đến vụ việc tuyệt đối không cung cấp thông tin cá nhân và các thông tin liên quan khác cho các đối tượng chưa rõ lai lịch, đồng thời không tụ tập đông người gây mất an ninh trật tự.

Trước đó, chiều 26/5, tại Văn phòng bất động sản Huy Thịnh Phát, thuộc địa bàn ấp 3, xã Lộ 25 rất đông người dân tụ tập để đòi nợ với hình thức chơi hụi.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Thống Nhất đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, Công an xã Lộ 25 xác minh, làm rõ vụ việc.

Bước đầu, xác định chủ hụi là bà N.T.T.H (34 tuổi) cùng chồng là ông T.Q.H (36 tuổi), ngụ thành phố Long Khánh, đến sinh sống và mở Văn phòng bất động sản Huy Thịnh Phát.

Thời gian qua, hai vợ chồng ông T.Q.H và bà N.T.T.H đứng ra huy động chơi hụi với hình thức theo ngày, tuần và tháng của người dân trên địa bàn huyện Thống Nhất, huyện Long Thành, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa. Ngoài ra, cả hai còn mượn tiền của một số người quen để làm ăn.

Đến sáng 26/5, ông T.Q.H đăng bài viết lên trang mạng xã hội của mình thông báo vỡ nợ, không còn khả năng hoàn tiền cho những người góp hụi. Ngay sau đó, rất đông người dân đã kéo đến Văn phòng bất động sản Huy Thịnh Phát để đòi nợ.