them co hoi cho doanh nghiep startup bat nhip xu the cach mang cong nghiep 40

Tại buổi họp báo phát động Giải thưởng, ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, trưởng ban tổ chức Giải thưởng, nhận định việc tổ chức một giải thưởng nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có những giải pháp, dịch vụ sáng tạo có sự đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội là điều vô cùng cần thiết.

“Chúng ta đang ở trong một giai đoạn chứng kiến những thay đổi lớn lao, mạnh mẽ với quy mô và tốc độ chưa từng có trong lĩnh vực Công nghệ, đặc biệt là Công nghệ số, làm thay đổi cả thế giới và tác động tới mọi lĩnh vực, đời sống”.

“Trong sự phát triển chung đó, Hội truyền thống số Việt Nam quyết định phát động Chương trình trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu.

Đồng quan điểm nêu trên, ông Trần Quang Anh, thành viên của hội đồng sơ tuyển đánh giá đây là hoạt động hết sức có ý nghĩa và cần thiết, đặc biệt là trong bối cảnh cuộc Cách mạng Công nghiệp 4,0 đang diễn ra nhanh chóng và ảnh hưởng sâu sắc tới mọi loại hình kinh tế.

Ông Trần Quang Anh cho biết dù là năm đầu tiên tổ chức Giải thưởng, nhưng ban tổ chức đã đầu tư vô cùng kỹ lưỡng vào các khâu quan trọng, điển hình như khâu đánh giá, xếp hạng các sản phẩm, dịch vụ dự thi.

Được biết, ban giám khảo vòng sơ tuyển năm nay của Giải thưởng gồm các đồng chí có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực CNTT-TT, Kinh tế số của Bộ TT&TT, Bộ Công Thương, Liên hiệp các Hội KH-KT Việt Nam, Tổng biên tập các cơ quan báo chí, đại diện cho các đơn vị nghiên cứu và đào tạo có uy tín.

them co hoi cho doanh nghiep startup bat nhip xu the cach mang cong nghiep 40
Ông Nguyễn Minh Hồng - Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, trưởng ban tổ chức Giải thưởng phát biểu tại lễ phát động chương trình.

Giải thưởng bao gồm 2 hạng mục trao cho 2 nhóm đối tượng:

Hạng mục 1 mang tên “Sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu” nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực CNTT-TT sở hữu các sản phẩm, dịch vụ công nghệ số tiêu biểu, hướng đến giải quyết các vấn đề, nhu cầu thực tiễn của cuộc sống, bao gồm 6 giải: Giải mạng xã hội (MXH) uy tín; Giải ứng dụng di động xuất sắc; Giải Game Online xuất sắc; Giải Dịch vụ thương mại điện tử (TMĐT) xuất sắc; Giải tiếp thị, truyền thông số hiệu quả; và Giải pháp công nghệ số xuất sắc.

Hạng mục 2 “Ứng dụng công nghệ số xuất sắc” nhằm tìm kiếm, tôn vinh đơn vị hoạt động trong nhiều lĩnh vực có quá trình chuyển đổi số mạnh mẽ từ mô hình truyền thống sang môi trường làm việc, kinh doanh dựa trên nền tảng công nghệ số, bao gồm 6 giải trong các lĩnh vực: Tài chính, ngân hàng; Du lịch, giải trí; Giáo dục, đào tạo; Y tế; Nông nghiệp; Kinh doanh trên Internet.

Các tiêu chí đánh giá bình chọn và đánh giá Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam được dựa vào kết quả hoạt động, kinh doanh của các đơn vị; tính năng, hiệu quả thực tế của các sản phẩm, dịch vụ. Kết quả được dựa trên đánh giá của Hội đồng sơ tuyển và Hội đồng chung khảo là các chuyên gia của Bộ TT&TT, Bộ Công Thương, Liên hiệp các Hội KH&KT Việt Nam, đại diện của các cơ quan báo chí.

Chương trình bình chọn và trao tặng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam - Vietnam Digital Awards 2018 được tổ chức từ tháng 6/2018, và Lễ trao giải sẽ tổ chức vào tháng 11/2018. Chương trình Lễ tôn vinh, trao giải sẽ được Truyền hình trực tiếp trên sóng Đài truyền hình Việt Nam.