Thái Nguyên: Tôn vinh công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu
Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu.

Toàn tỉnh hiện có trên 230.000 công nhân, viên chức, lao động. Thời gian qua, phong trào công nhân, viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện trong điều kiện tình hình kinh tế, xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, song cũng gặp không ít khó khăn do đại dịch COVID-19. Ngay từ đầu năm, các cấp Công đoàn toàn tỉnh đã tập trung mọi nguồn lực tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, trao trên 140.000 suất quà trị giá trên 60 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng gần 80 nhà mái ấm công đoàn và nhà tình nghĩa với tổng số tiền 3,9 tỷ đồng; hỗ trợ người lao động trên 2,2 tỷ đồng…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã biểu dương và chúc mừng những thành tích trong phong trào công nhân và hoạt động Công đoàn thời gian qua, đặc biệt là 150 tập thể, cá nhân được tuyên dương tại buổi lễ. Thời gian tới, đồng chí đề nghị Công đoàn các cấp tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua phát triển kinh tế, xã hội, động viên công nhân lao động phát huy tinh thần lao động, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả lao động tại đơn vị. Tiếp tục quan tâm chăm lo đến lợi ích công nhân lao động nhất là giải quyết việc làm, nhà ở, thu nhập, điều kiện lao động, bảo hiểm và các chính sách an sinh xã hội khác trong tình hình ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Buổi lễ đã tôn vinh 6 cá nhân, gia đình được trao bằng Lao động sáng tạo và Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 24 doanh nghiệp vì người lao động; 60 công nhân, viên chức, lao động có những thành tích xuất sắc trong năm 2021; nhiều gia đình công nhân, viên chức, lao động tiêu biểu và cá nhân tiêu biểu xuất sắc được khen thưởng trong chương trình “75.000 sáng kiến, vượt khó, phát triển”. Đây là dịp ghi nhận, biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân cho hoạt động của Công đoàn tỉnh Thái Nguyên; đồng thời, tạo động lực để cán bộ, người lao động tiếp tục cống hiến, đóng góp cho đơn vị cũng như tỉnh ngày càng phát triển bền vững./.