Thái Nguyên đẩy mạnh các hoạt động hồi sinh du lịch về nguồn
Đã thành thói quen cứ 3 năm, ông Trần Đức Chữ, du khách đến từ Bắc Ninh lại đến ATK Định Hóa một lần để trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ tại đây.

Đã thành thói quen cứ 3 năm, ông Trần Đức Chữ, du khách đến từ Bắc Ninh lại đến ATK Định Hóa một lần để trải nghiệm và khám phá những điều mới mẻ tại đây và được hòa mình vào đời sống của bà con nhân dân trong những chuyến đi về nguồn cùng các đồng nghiệp của mình. Sau ngày du lịch Thái Nguyên mở cửa trở lại, công ty của ông Chữ là đoàn khách đầu tiên đã đến với Thái Nguyên và nhận được sự đón tiếp nồng hậu.

Ông Trần Đức Chữ chia sẻ: "Tôi nghĩ rằng không những tôi và đồng bào dân tộc Việt Nam sẽ rất nhiều người muốn đến đây. Tôi nghĩ ATK, Thái Nguyên là nơi rừng núi, phong cảnh hữu tình; đồng bào dân tộc cũng có nhiều nét độc đáo để trải nghiệm thú vị trong chuyến du lịch".

Thái Nguyên đẩy mạnh các hoạt động hồi sinh du lịch về nguồn
Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình, huyện Định Hóa.

Sau dịch, Thái Nguyên đang nỗ lực xây dựng hình ảnh là điểm đến an toàn - thân thiện - hấp dẫn đối với du khách với điểm nhấn là trải nghiệm du lịch về nguồn. Nhiều hoạt động quảng bá, xây dưng dựng hình ảnh được đẩy mạnh với sự vào cuộc từ chính người dân địa phương và những người làm du lịch bản địa.

Chị Tống Thị Phương, Huyện Đoàn Định Hóa cho hay: "Đối với ATK Định Hóa, chúng tôi luôn đẩy mạnh công tác truyền thông, xây dựng hình ảnh, video quảng bá trên các trang mạng xã hội; phát triển du lịch về nguồn, du lịch trải nghiệm và tôn tạo lại các di tích lịch sử để thu hút du khách thập phương".

Kì vọng về một làn sóng mới cho du lịch Thái Nguyên nói chung và du lịch trải nghiệm về nguồn tại ATK nói riêng là có cơ sở khi có sự vào cuộc của các sở, ngành và những doanh nghiệp lữ hành để xây dựng các tour, tuyến gắn với trải nghiệm giáo dục và trải nghiệm văn hóa tại các điểm đến.

Ông Đỗ Trọng Hiệp, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Thái Nguyên cho biết: "Tham gia vào chương trình khởi động du lịch, các hội viên có điều kiện trao đổi, liên kết cùng nhau có ý thức trách nhiệm trong đầu tư kinh doanh nhằm thu hút các khách tỉnh ngoài đến cũng như phục vụ nhu cầu, đời sống của nhân dân địa phương; giúp cho các doanh nghiệp du lịch Thái Nguyên sẽ cất cánh và đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của xã hội".

Với hàng chục điểm du lịch sinh thái và hàng trăm điểm du lịch lịch sử tại Thái Nguyên thì mục tiêu đón 1,3 triệu lượt du khách trong năm 2022 của ngành Du lịch Thái Nguyên sẽ sớm hoàn thành và vượt kế hoạch đã đề ra. Và giấc mơ hồi sinh du lịch Thái Nguyên đặc biệt là du lịch về nguồn, thêm lần nữa lại mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành Du lịch Thái Nguyên ghi tên mình trên bản đồ du lịch Việt Nam./.