samsung khang dinh tv tizen khong anh huong boi lo hong bao mat duoc phat hien

Samsung Tizen

Vừa qua, nhà nghiên cứu bảo mật Amihai Neidernam ở Isarel công bố đã phát hiện ra 40 lỗ hổng bảo mật trong hệ điều hành Tizen, hiện đang được Samsung sử dụng trên TV và smartwatch của hãng.

Lỗ hổng bảo mật này được nhà nghiên cứu đánh giá là nghiêm trọng bởi nó cho phép hacker có thể điều khiển thiết bị từ xa cũng như can thiệp vào sâu hệ điều hành để chèn thêm các ứng dụng độc hại vào máy. Đặc biệt, các hacker còn có thể thay đổi các thành phần của hệ thống.

Amihai Neidernam cũng cho biết đã liên hệ với Samsung nhiều tháng qua nhưng không nhận được bất cứ phản hồi nào. Mới đây, công ty này mới làm việc với nhà nghiên cứu đến từ Isarel để tìm hiểu các vấn đề liên quan.

Trước vấn đề trên, Samsung đã chính thức lên tiếng và khẳng định không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật liên quan đến dòng TV thông minh của Samsung chạy nền tảng Tizen.

Người phát ngôn của Samsung Vina cho biết: "Ngành hàng Hiển thị Hình ảnh của Công ty Samsung Điện tử đã phân tích kỹ lưỡng các lỗ hổng bảo mật được cho là liên quan đến dòng TV thông minh của Samsung, xuất phát từ một mã nguồn mở nhất định của hệ điều hành Tizen.

Chúng tôi xác nhận rằng TV Samsung không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ lỗ hổng bảo mật này. Chúng tôi liên tục giám sát bất kỳ rủi ro bảo mật nào trên nền tảng TV thông minh. Bảo vệ sự riêng tư của khách hàng và sự bảo mật của các thiết bị là ưu tiên hàng đầu của Samsung".

Tính đến hết tháng 11/2016, Samsung đã tung ra thị trường 50 triệu TV và một mẫu sản phẩm đồng hồ thông minh Gear S4 chạy nền tảng Tizen.