samsung cong bo hai mau smartwatch moi tai thi truong han quoc

Samsung Galaxy Watch Active 2 Golf Edition. (Ảnh: Samsung)

Hãng điện tử Samsung Electronics ngày 27/2 đã công bố hai mẫu đồng hồ thông minh (smartwatch) mới tại Hàn Quốc, động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của Samsung trên thị trường thiết bị đeo thông minh.

Samsung cho biết hai mẫu smartwatch Galaxy Watch Active 2 Golf Edition và Galaxy Watch Active 2 LTE Aluminum sẽ được tung ra thị trường Hàn Quốc vào ngày 28/2. Theo Samsung, bản Golf sẽ có mặt ở thị trường Mỹ và Anh, trong khi bản LTE Aluminum sẽ được bán tại châu Âu và nhiều nước châu Á. Tuy nhiên, hãng không cho biết ngày ra mắt các sản phẩm này ở thị trường nước ngoài.

Galaxy Watch Active 2 Golf Edition là mẫu smartwatch thiết kế dành riêng cho người chơi golf, với ứng dụng cung cấp thông tin hơn 40.000 sân golf và đo khoảng cách đánh bóng. Samsung cho hay mẫu này sẽ có hai loại tại Hàn Quốc, gồm loại có kích thước 44 mm màu đen và loại 40 mm màu vàng hồng, với các mức giá bán lần lượt là 393.000 won (323 USD) và 359.700 won (297 USD).

Còn mẫu Galaxy Watch Active 2 LTE Aluminum được thiết kế cho đối tượng khách hàng trẻ. Mẫu này có hai kích thước là 44 mm và 40 mm, với ba màu đen, vàng hồng và bạc, và có cùng các mức giá như phiên bản Golf.

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Strategy Analytics, tính đến quý III/2019, Samsung là công ty bán smartwatch lớn thứ hai thế giới, với thị phần 13,4%, đứng sau hãng dẫn đầu Apple Inc. với thị phần 47,9%./.