Samsung đã cho phép người dùng tại Mỹ đặt trước Galaxy Fold, chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng, từ ngày 13/4 vừa qua và sẽ chính thức bán ra thị trường này vào ngày 26/4.

Sau khi ra mắt tại Mỹ, Samsung dự kiến sẽ giới thiệu Galaxy Fold tại thị trường Trung Quốc, quốc gia được cho là sẽ có không ít người chịu chơi chi ra số tiền gần 2.000USD để sở hữu một chiếc smartphone với thiết kế màn hình gập độc đáo như Galaxy Fold. Tuy nhiên, nhiều khả năng kế hoạch mang Galaxy Fold đến Trung Quốc đã bị hãng công nghệ Hàn Quốc tạm hoãn vào phút cuối.

samsung hoan ke hoach ra mat galaxy fold tai trung quoc vi loi vo man hinh
Galaxy Fold là chiếc smartphone đắt nhất hiện nay của Samsung, với mức giá 1980USD

Trang công nghệ SamMobile dẫn lời một nguồn tin thân cận với Samsung cho biết các kế hoạch giới thiệu Galaxy Fold tại thị trường Trung Quốc đã bị hủy bỏ hoặc tạm hoãn lại vô thời hạn.

Trong khi đó, Richard Lai, Tổng biên tập trang công nghệ nổi tiếng Engadget phiên bản Trung Quốc, cũng dẫn lời các nguồn tin từ Samsung cho biết hãng công nghệ Hàn Quốc dự kiến sẽ tổ chức các sự kiện tại Thượng Hải và Hồng Kông để giới thiệu chiếc smartphone Galaxy Fold tại thị trường Trung Quốc, nhưng giờ các sự kiện này đã bị hủy bỏ vào phút cuối và chưa biết khi nào sẽ được tổ chức lại.

Các nguồn tin của SamMobile và Engadget không giải thích rõ lý do cho quyết định bất ngờ của Samsung, nhưng giới công nghệ dự đoán rằng chính lỗi liên quan đến độ bền màn hình Galaxy Fold là nguyên do dẫn đến quyết định này.

Trước đó, Samsung đã gửi một vài chiếc Galaxy Fold cho các chuyên gia và phóng viên của nhiều tờ báo công nghệ lớn và uy tín để sử dụng thử và có thể đánh giá về chiếc smartphone đắt tiền này trước khi sản phẩm thương mại được đến tay người dùng.

Những cảm nhận ban đầu về sản phẩm là rất tốt. Tuy nhiên chỉ sau 2 ngày, một số người dùng cho biết màn hình trên thiết bị có dấu hiệu bị nứt vỡ tại ngay đoạn gấp khúc. Điều đáng nói là sự việc xảy ra không chỉ với một mà khá nhiều trường hợp đã được ghi nhận.

samsung hoan ke hoach ra mat galaxy fold tai trung quoc vi loi vo man hinh
Một chiếc Galaxy Fold bị vỡ màn hình tại điểm gập đôi sản phẩm

Sự việc đã nhanh chóng gây xôn xao trong giới công nghệ về độ bền trên màn hình của Galax Fold. Samsung sau đó đã lên tiếng giải thích cho sự cố xảy ra với chiếc smartphone này và cho rằng lỗi có thể nằm ở phía người dùng vì họ đã tháo lớp phim bảo vệ trên màn hình của chiếc smartphone và khiến cho màn hình bị hư hỏng.

“Có một số lượng giới hạn các sản phẩm mẫu của Galaxy Fold được chúng tôi cung cấp cho truyền thông. Chúng tôi đã nhận được một vài báo cáo liên quan đến màn hình của những mẫu thử nghiệm này. Chúng tôi sẽ trực tiếp kiểm tra các sản phẩm này để xác định nguyên nhân vấn đề. Cá biệt, một số người đã tháo lớp phim trên cùng của màn hình gây ra hư hỏng. Màn hình chính của Galaxy Fold có một lớp bảo vệ, nằm trong cấu trúc chung để bảo vệ màn hình khỏi các vết trầy xước. Việc tháo bỏ lớp bảo vệ này hoặc thêm bất kì chất kết dính nào cũng có khả năng ảnh hưởng đến màn hình. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng thông tin này được truyền tải rõ ràng đến người tiêu dùng”, đại diện Samsung cho biết sau sự cố xảy ra.

Trước đó, Samsung khẳng định rằng Galaxy Fold có thể "đóng mở" khoảng 200.000 lần, tức tương đương khoảng 5 năm sử dụng mà không bị ảnh hưởng đến màn hình.

samsung hoan ke hoach ra mat galaxy fold tai trung quoc vi loi vo man hinh
Thông điệp cảnh báo được Samsung dán trên màn hình Galaxy Fold về tấm bảo vệ màn hình mà nhiều người đã không chú ý và lột ra khỏi màn hình sản phẩm

Phía Samsung cũng khẳng định những trường hợp nứt vỡ màn hình của Galaxy Fold sẽ không làm ảnh hưởng đến kế hoạch hãng bán ra chiếc smartphone này tại thị trường Mỹ vào ngày 26/4 tới đây. Tuy nhiên với việc phải hoãn kế hoạch ra mắt sản phẩm tại thị trường Trung Quốc, nhiều khả năng Samsung sẽ phải điều tra kỹ hơn về nguyên do khiến màn hình Galaxy Fold dễ bị vỡ và sẽ tìm cách khắc phục điểm yếu này trước khi giới thiệu sản phẩm tại những thị trường mới.