Nhiều dư địa tăng trưởng giá trị xuất khẩu
Dư địa tăng trưởng giá trị xuất khẩu của tỉnh vẫn còn khá lớn bởi nhiều dự án mới thuộc lĩnh vực công nghiệp đã đi vào hoạt động hiệu quả.

Hoạt động trong lĩnh vực cơ khí, hiện Công ty TNHH Thang máy – Cơ khí Tân Lập là 1 trong số ít doanh nghiệp trong cả nước sản xuất được 3/700 linh kiện của nhiều hãng thang máy uy tín. Hiện, công ty đang tích cực hoàn thiện khoảng 1ha nhà xưởng mới với trang thiết bị máy móc, công nghệ tiên tiến, hiện đại để hướng tới mục tiêu có 5 sản phẩm tham gia vào chuỗi liên kết.

Ông Bùi Xuân Dũng, Giám đốc Công ty TNHH Thang máy – Cơ khí Tân Lập, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Hiện nay, các đối tác đang mở rộng và yêu cầu công ty mở rộng. Chúng tôi đang hợp tác với một số đơn vị, tiếp tục đầu tư xây dựng để phục vụ cho khối lượng tiếp theo của cuối năm và sang năm".

Có thể thấy, dư địa tăng trưởng giá trị xuất khẩu của tỉnh vẫn còn khá lớn bởi nhiều dự án mới thuộc lĩnh vực công nghiệp đã đi vào hoạt động hiệu quả và các dự án được phê duyệt quyết định mở rộng đầu tư trong những tháng đầu năm.

Ông Zun Xin Miao, Phó Giám đốc Công ty TNHH Sunny Opotech Việt Nam, Khu công nghiệp Yên Bình cho hay: "Nhà máy của chúng tôi có quy mô trên 12ha, tổng mức đầu tư ban đầu 30 triệu đô la Mỹ, công suất đạt khoảng 5.000 sản phẩm/năm, tạo việc làm cho khoảng 800 lao động. Hiện, chúng tôi đang sản xuất, kinh doanh ổn định. Điều này sẽ là cơ sở để Tập đoàn nghiên cứu tiếp tục mở rộng đầu tư tại Thái Nguyên trong thời gian tới".

Nhiều dư địa tăng trưởng giá trị xuất khẩu
Cải thiện đáng kể về môi trường đầu tư, những tháng đầu năm, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là doanh nghiệp FDI.

Cải thiện đáng kể về môi trường đầu tư, những tháng đầu năm, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, đặc biệt là doanh nghiệp FDI với những dòng vốn chất lượng cao. Nhiều dự án mới đã được trao chứng nhận đăng ký đầu tư, là cơ sở quan trọng cho sự phát triển, tăng trưởng giá trị sản xuất công nghiệp và xuất khẩu của tỉnh trong thời gian tới.

Ông Boo Sung Eun, Tổng Giám đốc Công ty Dowooinsys cho biết: "Dự án Dowooinsys Vina của chúng tôi có tổng mức đầu tư 30 triệu đô la Mỹ; công suất thiết kế 900.000 sản phẩm 1 năm. Trong quá trình triển khai chúng tôi sẽ có những điều chỉnh về tổng mức đầu tư phù hợp và sẽ nỗ lực đưa dự án chính thức đi vào hoạt động theo kế hoạch".

Những kết quả tích cực thuộc về ngành công nghiệp trong 6 tháng đầu năm là tiền đề quan trọng để tỉnh Thái Nguyên hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 9% về giá trị sản xuất công nghiệp và kim ngạch xuất khẩu... tạo đột phá mới trong phát triển kinh tế - xã hội, góp phần đưa Thái Nguyên tiến gần hơn với mục tiêu trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại./.