Kỷ niệm 20 năm thành lập Ban Quản lý các khu công nghiệp Thái Nguyên (TS 20/11)
Toàn cảnh chương trình gặp mặt

Trong 20 năm qua, với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo từ Trung ương tới cấp ủy, chính quyền địa phương; sự phối hợp chặt chẽ của các sở, ban, ngành của tỉnh, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) Thái Nguyên đã phát huy tinh thần trách nhiệm và sáng tạo trong thực hiện nhiệm vụ. Việc quy hoạch và xây dựng các khu công nghiệp kết hợp với công tác quản lý một cách chặt chẽ, bài bản góp phần thu hút các nhà đầu tư vào các KCN. Đến nay, Thái Nguyên có 6 KCN với diện tích 1.420 ha, thu hút 236 dự án, trong đó có 119 dự án FDI, 117 dự án DDI với tổng số vốn đăng ký đạt hơn 8,4 tỷ đô la Mỹ. Trong đó có nhiều dự án của các tập đoàn lớn, sử dụng công nghệ cao và thương hiệu nổi tiếng trên thế giới đến đầu tư.

Thời gian tới, Ban Quản lý các KCN Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tích cực tham mưu xây dựng các khu công nghiệp trên địa bàn theo hướng đồng bộ, hiện đại, đẩy mạnh thu hút đầu tư; tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định, hiệu quả, góp phần xây dựng Thái Nguyên trở thành một trong những trung tâm kinh tế công nghiệp hiện đại của khu vực trung du, miền núi phía bắc và vùng Thủ đô Hà Nội vào năm 2030.

Tại buổi lễ, Ban quản lý các KCN tỉnh đã phát động Tháng cao điểm vì Người nghèo và ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai lũ lụt./