iran de ngo kha nang doi thoai voi cac nuoc lang gieng

Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Ảnh: Reuters)

Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông-Bắc Phi, ngày 23/1, Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif khẳng định rằng Tehran sẵn sàng thảo luận với tất cả các nước láng giềng trước những căng thẳng đang diễn ra ở vùng Vịnh.

Kênh truyền hình Press TV của Iran dẫn tuyên bố trên mạng xã hội Twitter của ông Zarif nêu rõ, Iran để ngỏ khả năng đối thoại với các nước láng giềng và nước này sẵn sàng tham gia bất cứ công việc nào đem lại lợi ích cho cả khu vực.

Tuyên bố của Ngoại trưởng Zarif được đăng tải chỉ một ngày sau khi Ngoại trưởng Saudi Arabia, Hoàng tử Faisal bin Farhan cho biết Riyadh sẵn sàng đàm phán với Tehran để tránh leo thang căng thẳng tại Trung Đông, song điều này thực sự phụ thuộc vào phía Iran.

Trong khi đó, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami tuyên bố nước Cộng hòa Hồi giáo kiên quyết đối phó với bất kỳ mối đe dọa tiềm tàng nào bằng các loại vũ khí phòng thủ chất lượng.

Theo Bộ trưởng Hatami, Iran sở hữu tất cả các thành tố sức mạnh cần thiết để đối phó với bất kỳ kẻ thù nào, và luôn sẵn sàng đáp trả mọi mối đe dọa bằng nguồn vũ khí phòng thủ chất lượng.

iran de ngo kha nang doi thoai voi cac nuoc lang gieng

Bộ trưởng Quốc phòng Iran Amir Hatami. (Ảnh: AP)

Bộ trưởng Hatami đánh giá, hiện các thiết bị quân sự của Iran đã được thiết kế và sản xuất theo tiêu chuẩn nội địa cao cấp.

Ông Hatami cho rằng vụ tấn công của Iran nhằm vào căn cứ của Iraq có lực lượng Mỹ mới đây đã được thực hiện với tiêu chuẩn cao nhất về thời gian, chất lượng và độ chính xác của tên lửa trong việc nhắm bắn mục tiêu./.