dong chi bi thu tinh uy kiem tra cac du an trong diem da ps
Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tiến độ Dự án Trung tâm hành chính huyện Đồng Hỷ

Dự án Trung tâm hành chính huyện Đồng Hỷ được khởi công từ năm 2018 với tổng mức đầu tư trên 227 tỷ đồng. Đến nay, đã giải ngân trên 109 tỷ đồng; hiện hạng mục trụ sở làm việc và các công trình phụ trợ đang tiếp tục được thi công, tổng khối lượng thi công đạt 92%, với giá trị đạt khoảng 46,3 tỷ đồng. Hiện nhà thầu và đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ các hạng mục. Tuy nhiên, dự án đang gặp phải một số khó khăn do thiếu vốn, nên tiến độ dự án bị ảnh hưởng.

Đối với Dự án đường Bắc Sơn kéo dài, hiện nay, UBND thành phố Thái Nguyên và Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường đã ký hợp đồng các dự án bảo đảm chặt chẽ về trình tự, thủ tục, hồ sơ và nhà đầu tư đang triển khai thi công dự án. Hiện nay, dự án đã thi công ngoài thực địa đạt khoảng 50% giá trị theo hợp đồng, với tổng kinh phí khoảng 560 tỷ đồng. Tuy nhiên, vẫn còn một số vướng mắc liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng, việc lập hồ sơ thiết kế thi công, phê duyệt của nhà đầu tư còn chậm... đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án. Tại buổi làm việc, nhà đầu tư đề nghị thành phố Thái Nguyên đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng đáp ứng tiến độ thi công, cũng như thực hiện công tác giám sát, quản lý chất lượng xây dựng công trình theo đúng quy định.

Dự án Quảng trường Võ Nguyên Giáp được UBND tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2386 năm 2014 với tổng mức đầu tư trên 161 tỷ đồng. Đến nay, đã cơ bản hoàn thành các hạng mục chính bao gồm: sân quảng trường, sân vườn lễ đài, cột cờ, lễ đài, sân khấu trung tâm, vườn hoa. Riêng hạng mục Phù điêu đã thi công xong phần móng, thân, dự kiến tháng 8 năm 2020 hoàn thành hạng mục này.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực của các nhà đầu tư, các đơn vị thi công và chính quyền các địa phương trong triển khai các dự án. Mặc dù, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trong những tháng đầu năm, song, các nhà thầu vẫn tiếp tục khắc phục khó khăn, đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm này. Đối với những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương tìm các giải pháp tháo gỡ sát với yêu cầu thực tế, nhằm đảm bảo việc triển khai các Dự án theo đúng tiến độ; đồng thời, đề nghị các chủ đầu tư và nhà thầu tập trung mọi nguồn nhân lực, vật lực đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, bảo đảm chất lượng, mỹ thuật và phấn đấu hoàn thành các dự án theo đúng tiến độ kế hoạch đã cam kết với tỉnh…/.