Facebook Zalo youtube Tiktok

Dịch COVID-19: Thế giới có hơn 23,36 triệu ca mắc bệnh

Sức khỏe
Theo trang mạng worldometers.info, tính đến 8h sáng 23/8 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 23,36 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có hơn 807.700 ca tử vong.
aa
dich covid 19 the gioi co hon 2336 trieu ca mac benh

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Brink News)

Theo trang mạng worldometers.info, tính đến 8h sáng 23/8 (giờ Việt Nam), thế giới ghi nhận tổng cộng hơn 23,36 triệu ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19, trong đó có hơn 807.700 ca tử vong. Hơn 15,89 triệu bệnh nhân COVID-19 đã hồi phục và hơn 6,65 triệu ca đang được điều trị với khoảng 1% trong tình trạng nặng hoặc nguy kịch.

Hiện Mỹ vẫn là quốc gia chịu tác động mạnh nhất với hơn 5,84 ca mắc bệnh và hơn 180.100 ca tử vong. Tiếp đến là Brazil với hơn 3,58 triệu ca mắc và hơn 114.200 ca tử vong. Ấn Độ đứng thứ 3 thế giới với hơn 3 triệu ca mắc và hơn 56.800 ca tử vong.

Tại châu Á, Trung Quốc đại lục ghi nhận 12 ca mắc mới trong ngày 22/8, tất cả đều là các ca "nhập khẩu", không có ca nào lây nhiễm trong cộng đồng. Tính đến hết ngày 22/8, Trung Quốc đại lục ghi nhận tổng cộng 84.951 ca mắc bệnh, trong đó 4.634 ca tử vong, 79.895 ca đã hồi phục.

Cơ quan Quản lý và Phòng chống Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng 23/8 cho biết tổng số ca nhiễm COVID-19 tại nước này tăng thêm 397 ca lên 17.399 ca. Trước tình hình dịch bệnh ngày càng lan rộng, Chính phủ Hàn Quốc đã quyết định thực thi giãn cách xã hội cấp độ 2 nghiêm ngặt hơn trên toàn quốc từ ngày 23/8. Trước đó, ngày 18/8, Chính phủ nước này đã quyết định tăng cường giãn cách xã hội lên cấp độ 2 ở thủ đô Seoul, tỉnh Gyeonggi và thành phố Incheon nhằm nhanh chóng ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Về nguyên tắc, Chính phủ Hàn Quốc sẽ cấm tụ tập, tổ chức sự kiện trên 50 người trong nhà và trên 100 người ngoài trời, dừng hoạt động toàn bộ 12 loại hình cơ sở có rủi ro lây nhiễm cao như sàn nhảy, phòng hát karaoke, ăn buffet, quán Internet và các cơ sở trong nhà thuộc quản lý của Nhà nước.

Hiện ở khu vực thủ đô Seoul và vùng phụ cận, chính quyền địa phương đã nâng mức giãn cách xã hội lên tương đương cấp độ 3, cấp độ cao nhất trong thang bậc giãn cách xã hội ở Hàn Quốc. Theo đó, tất cả các cuộc biểu tình, tụ tập trên 10 người bị cấm tại các địa phương này cho đến đêm 30/8.

Tại châu Âu, Bộ Y tế Pháp thông báo thêm 3.602 ca mắc mới và 9 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc và ca tử vong tại quốc gia này lên lần lượt là 238.002 và 30.512. Bộ Y tế nước này cảnh báo biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 tại Pháp có tỷ lệ lây nhiễm ở nhóm tuổi dưới 40 cao hơn 4 lần so với nhóm 65 tuổi.

Tuy nhiên, tình trạng lây nhiễm trong nhóm người cao tuổi và nhóm dễ chịu tổn thương hiện vẫn tiếp tục tăng. Bộ trưởng Y tế Pháp Olivier Veran cảnh báo tình hình dịch bệnh tại quốc gia này hiện đang "nguy hiểm", việc những ngày gần đây số ca mắc mới tăng liên tục không hẳn chỉ vì số lượng xét nghiệm tăng. Tuy nhiên, cũng giống như Tổng thống Emmanuel Macron, ông Veran cho rằng biện pháp phong tỏa toàn quốc chưa thực sự cần thiết vào lúc này mà thay vào đó sẽ là các biện pháp hạn chế theo từng địa phương cụ thể. Ông này cũng khẳng định giới chức sẽ sớm triển khai thêm những biện pháp để phòng dịch nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Trong khi đó, số ca nhiễm mới trong vài ngày trở lại đây tại Italy đã tăng cao trở lại. Theo số liệu của Bộ Y tế Italy, trong ngày 22/8, số ca nhiễm mới tại nước này đã tăng lên 1.071 ca và 3 ca tử vong, lần đầu tiên số ca nhiễm trong ngày vượt 1.000 ca kể từ ngày 12/5. Riêng ở thủ đô Rome, số ca nhiễm mới trong ngày là 215 ca, cao nhất kể từ mốc 208 ca nhiễm mới trong ngày ghi nhận vào ngày 28/3. Nguyên nhân chủ yếu được cho là do số người ồ ạt trở về sau các kỳ nghỉ trong nước và nước ngoài.

Theo số liệu của tổ chức Gimbe, các ca nhiễm mới tại Italy đã tăng hơn 140% trong một tháng trở lại đây. Chủ tịch của Gimbe Nino Cartabellotta cho biết, “sự gia tăng liên tục của số lượng ca nhiễm mới đã được ghi nhận, bao gồm các nguồn lây nhiễm trong cộng đồng, lây nhiễm từ người nước ngoài nhập cảnh và người Italy bị lây nhiễm khi đi du lịch nước ngoài. Sự gia tăng của đường cong lây nhiễm này làm dấy lên lo ngại số ca nhập viện cũng sẽ gia tăng."

Trước tình trạng ca nhiễm mới gia tăng liên tục trong những ngày gần đây, Bộ trưởng Y tế Ittaly Roberto Speranza cảnh báo độ tuổi trung bình của những người bị nhiễm bệnh đã giảm xuống còn 30 tuổi, do đó ông đã kêu gọi những người trẻ tuổi có trách nhiệm hơn, đặc biệt là những người đã bị nhiễm bệnh, trong việc bảo vệ cha mẹ và ông bà mình.

Theo cố vấn của Bộ Y tế Italy trong vấn đề COVID-19 Walter Ricciardi đây là một thực tế có thể dự đoán được, bởi vì sự gia tăng này phản ánh hậu quả của các hành vi đã có từ trước đến nay bắt đầu từ khi mở cửa và nghỉ lễ. Ông này cũng loại trừ khả năng phải phong tỏa toàn Italy vì quốc gia này đã sớm phát hiện các trường hợp lây nhiễm mới thông qua việc mở rộng xét nghiệm trên diện rộng, dịch vụ y tế quốc gia đã được tăng cường đáng kể, các quỹ quan trọng đã được cung cấp nguồn lực tài chính mà một số trong đó chưa được cấp trong 5 năm qua và điều này giúp cho việc thuê nhân viên, cải thiện điều kiện làm việc, dự kiến các công việc này sẽ được hoàn thiện trong tháng 9-10.

Ngày 22/8, Bộ Giáo dục Italy đã ra thông báo các trường học trên cả nước Italy sẽ mở cửa trở lại từ ngày 1/9 và học sinh sẽ đi học từ ngày 14/9. Bộ Giáo dục Italy cũng đã thành lập một bộ phận trợ giúp nhằm hỗ trợ cho các trường trong việc khôi phục lại các hoạt động sau thời gian đóng cửa kéo dài từ tháng 3 và hướng dẫn các trường trong việc thực hiện các quy định phòng chống dịch bệnh trong trường học.

Tại châu Mỹ, Trung tâm Ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh Mỹ (CDC) thông báo thêm 46.754 ca mắc mới trong ngày 22/8, đánh dấu ngày thứ 7 liên tiếp số ca mắc mới trong ngày tại Mỹ giảm xuống dưới mức 50.000 ca, tính từ ngày 16/8. Và đây cũng là lần đầu tiên Mỹ ghi nhận cả một tuần có số ca mắc mới mỗi ngày dưới mức 50.000 kể từ khi đợt bùng phát mùa Hè hồi tháng 7. Giám đốc CDC Mỹ Robert Redfield nhận định tình hình dịch bệnh tại Mỹ bắt đầu cải thiện được khoảng 4 tuần và hy vọng xu hướng này sẽ tiếp diễn. Số ca mắc mới giảm dù số xét nghiệm tăng tạo ra một tín hiệu mạnh mẽ rằng tình hình lây lan dịch bệnh trên cả nước có thể đang giảm.

Bộ Y tế Mexico thông báo thêm 6.482 ca bệnh và 644 ca tử vong trong 24 giờ qua, nâng tổng số ca mắc và tử vong tại quốc gia này lên lần lượt là 556.216 và 60.254. Trước đó, Chính phủ Mexico từng lo ngại số người mắc bệnh trên thực tế có thể cao hơn nhiều so với con số được xác nhận. Brazil cũng ghi nhận 50.032 ca mắc mới và 892 ca tử vong trong 24 giờ qua. Tới nay, quốc gia này ghi nhận tổng cộng 3.582.362 ca mắc và 114.250 ca tử vong.

Tại châu Phi, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Dịch bệnh châu Phi (CDC châu Phi) đã kêu gọi các quốc gia trong châu lục cần thận trọng tránh lơ là trong công tác phòng dịch. Lời kêu gọi được đưa ra trong bối cảnh Giám đốc CDC châu Phi John Nkengasong nhận định thời gian qua tỷ lệ lây nhiễm tại châu lục này bắt đầu "giảm nhẹ", củng cố cho hy vọng rằng dịch bệnh có thể đang được kiềm chế dần dần./.

Theo (TTXVN/Vietnam+)
https://www.vietnamplus.vn/dich-covid19-the-gioi-co-hon-2336-trieu-ca-mac-benh/658953.vnp

Tin mới hơn

[Infographics] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây là căn bệnh nguy hiểm dễ lây lan thành dịch và có nguy cơ tử vong cao, do vậy việc phòng bệnh đang là biện pháp được ngành Y tế tỉnh Thái Nguyên và người dân đặc biệt quan tâm.
[Infographics] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

Bị chấn thương phức tạp tầng sinh môn, bệnh nhi 5 tuổi được phẫu thuật cấp cứu thành công

Sau 6 ngày được Khoa Ngoại nhi, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tiếp nhận và phẫu thuật cấp cứu thành công, sức khỏe của bệnh nhi N, 5 tuổi ở Chợ Đồn, Bắc Kạn bị chảy máu vùng hậu môn, có vết rách từ hậu môn lên đến âm đạo do bị thanh sắt của máy cày đâm thẳng khi em trèo lên máy cày chơi và bị ngã trượt chân đã ổn định.
[Infographics] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

Bệnh vảy nến và cách điều trị

Vảy nến là bệnh da mạn tính, tiến triển thất thường, bệnh không gây tử vong nhưng ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chất lượng sống của người bệnh.
[Infographics] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

Bảo hiểm y tế - Chỗ dựa vững chắc tin cậy của người dân

Bảo hiểm y tế là chính sách an sinh xã hội ưu việt của Đảng và Nhà nước, mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc.
[Infographics] Các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm trong tổ chức phòng, chống dịch COVID-19

Để trẻ có một mùa hè thật vui tươi và khoẻ mạnh

Sau một năm học căng thẳng và mệt mỏi, bạn nhỏ nào cũng mong chờ một mùa hè kỳ thú với vô vàn những khám phá, trải nghiệm thú vị. Để con có một mùa hè vui khỏe, đáng nhớ, việc quan tâm tới sức khỏe, dinh dưỡng và hoạt động giải trí bổ ích của trẻ luôn được các bậc phụ huynh chú trọng.

Tin bài khác

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được phép thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên được phép thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm

Ngày 26/6, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Lễ công bố Quyết định của Bộ Y tế về việc công nhận bệnh viện được thực hiện kỹ thuật thụ tinh trong ống nghiệm.
Tạo sự bình đẳng về giá dịch vụ khám, chữa bệnh

Tạo sự bình đẳng về giá dịch vụ khám, chữa bệnh

Mới đây, UBND tỉnh Thái Nguyên đã có Tờ tình đề nghị HĐND tỉnh thông qua Nghị quyết về Quy định giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh không thuộc phạm vi thanh toán của Quỹ bảo hiểm y tế mà không phải là dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh theo yêu cầu trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của Nhà nước thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý. Việc xây dựng và ban hành Nghị quyết nhằm tạo sự bình đẳng, không phân biệt về giá dịch vụ khám, chữa bệnh giữa người không có BHYT và người có BHYT, tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ sở khám, chữa bệnh nâng cao chất lượng hoạt động.
Cẩn trọng với dịch não mô cầu

Cẩn trọng với dịch não mô cầu

Vừa qua, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn đã ghi nhận chùm 6 ca bệnh trong một gia đình, trong đó 2 người đã tử vong do viêm màng não mô cầu. Đây là căn bệnh nguy hiểm, dễ lây lan thành dịch và có nguy cơ tử vong cao, do vậy việc phòng bệnh đang là biện pháp được người dân đặc biệt quan tâm.
Giám sát hoạt động triển khai Chiến dịch toàn dân cho trẻ uống Vitamin A tại Thái Nguyên

Giám sát hoạt động triển khai Chiến dịch toàn dân cho trẻ uống Vitamin A tại Thái Nguyên

Sáng ngày 1/6, đoàn công tác của Viện Dinh dưỡng quốc gia - Bộ Y tế đã tiến hành kiểm tra, giám sát hoạt động triển khai chiến dịch Toàn dân đưa trẻ đi uống vitamin A trong ngày mùng 1 và mùng 2/6 của tỉnh Thái Nguyên. Đoàn đã đi kiểm tra thực tế tại 2 xã Hà Thượng và Phú Xuyên của huyện Đại Từ.
Bị ung thư mũi xoang, người bệnh 93 tuổi được phẫu thuật thành công

Bị ung thư mũi xoang, người bệnh 93 tuổi được phẫu thuật thành công

Sau hơn 4 giờ phối hợp phẫu thuật tập trung, kíp bác sỹ các khoa: Tai - Mũi - Họng, Gây mê hồi sức và Giải phẫu bệnh, Bệnh viện Trung Ương Thái Nguyên đã phẫu thuật thành công cho người bệnh N.V.S 93 tuổi, ở phường Túc Duyên, TP Thái Nguyên bị ung thư mũi xoang - một loại ung thư hiếm gặp từ trước đến nay.
Xem thêm

Đọc nhiều

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Cách dịch biển số xe xấu-đẹp tại Việt Nam

Có rất nhiều cách luận biển số tại Việt Nam, trong đó dựa trên phát âm và giá trị là hai cách phổ biến nhất. Quan niệm xấu, đẹp về biển số tại Việt Nam có ...
Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Tự soi mình theo Nghị quyết Trung ương 4 để liên hệ, kiểm điểm, khắc phục

Vì sinh mệnh chính trị của Đảng, vì sự nghiệp đẩy mạnh CNH-HĐH đất nước, vì mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, các cấp ủy đảng từ Trung ương ...
[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

[Megastory] Phát hiện 11 ca nhiễm COVID-19, Thái Nguyên nâng cao các giải pháp ứng phó

Trong 3 ngày qua, Thái Nguyên phát hiện 11 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, gồm 3 trường hợp tại huyện Đồng Hỷ (ngày 31/10, cách ly từ khi trở về Thái Nguyên), 8 trường ...
Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Khu cách ly tập trung đầu tiên trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẵn sàng hoạt động

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona gây ra,cùng với cả nước, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp đồng bộ ...
Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên: 99 ca nghi nhiễm Covid-19, ghi nhận 57 ca mắc Covid-19 (ngày 30/11)

Thái Nguyên công bố 99 ca nhiễm Covid-19 mới, cập nhật sáng 30/11. Tổng số ca mắc Covid-19 lũy tích từ 01/01/2021 đến nay: 410 ca

Clip ngắn

Xem trên
Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Tăng cường các biện pháp phòng, chống bệnh bạch hầu

Vừa qua, tại huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận các ca bệnh bạch hầu do tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc bạch hầu đã tử vong ở tỉnh Nghệ An. Đây ...
[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

[Photo] Thái Nguyên: Gần 16.800 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay diễn ra trong bối cảnh diễn biến thời tiết có nhiều bất thường; tại nhiều địa phương xảy ra mưa. Chính vì vậy, các ngành, địa phương và ...
[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

[Photo] Mùa sen về trên vùng đất đệ nhất danh Trà

Nhắc đến trà Thái Nguyên nhiều người đam mê ẩm thực trà đã khá quen thuộc với các dòng sản phẩm như: Trà đinh, trà tôm nõn, trà móc câu…Vài năm gần đây có một ...
[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

[Photo] Ấn tượng Khai mạc Mùa du lịch Thái Nguyên 2024

Ngày 25/4, tại Khu du lịch Hồ Núi Cốc, tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khai mạc Mùa du lịch năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim”. Trong chương trình đã diễn ...
[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

[Infographic] Đa dạng hoạt động trong Tuần văn hoá, thể thao, du lịch và Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024

Chương trình Khai mạc Mùa du lịch tỉnh Thái Nguyên năm 2024 với chủ đề “Từ trải nghiệm tới trái tim” sẽ diễn ra vào sáng ngày 25/4 tại Khu du lịch hồ Núi Cốc. ...
[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

[Photo] Đảo Trường Sa Lớn - Thị trấn giữa biển khơi

Những ngày đầu tháng 4/2024, đoàn công tác của tỉnh Thái Nguyên có dịp đến thăm, động viên quân và dân huyện đảo Trường Sa trong đó có Đảo Trường Sa lớn. Nằm cách cảng ...
[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

[Photo] Gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, TNXP, dân công hỏa tuyến, thân nhân liệt sĩ trực tiếp tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ

Trong không khí toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về sự kiện 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954-7/5/2024), ngày ...

Chương trình phát thanh

Thời sự Chuyên mục Phát thanh giao thông Tiếng dân tộc