Ông Hoàng Minh Đát năm nay đã gần 80 tuổi, một mình tự chăm sóc bản thân và cũng đã quen với những bữa cơm lặng lẽ như thế này khi biết con gái sẽ lên đường chi viện cho TPHCM chống dịch ông đã hồ hởi động viên: "Con gái về nói là đi chi viện chiến dịch tôi ủng hộ luôn, đây là nghĩa vụ"

Hậu phương vững chắc chờ các chiến sĩ áo trắng thắng dịch trở về
Ông Hoàng Minh Đát bố của bác sĩ Hoàng Bích Ngọc bệnh viện TW Thái Nguyên đã lên đường chi viện TP Hồ Chí Minh ngày 13/7

Bác sĩ Hoàng Bích Ngọc khoa Ung Bướu bệnh viện TW Thái Nguyên trước khi lên đường băn khoăn : " Hoàn cảnh gia đình chỉ có 2 bố con, trước khi đi bố tôi dặn dò yên tâm chống dịch khi nào chiến thắng thì về"

Ông Hoàng Minh Đát bố của bác sĩ Hoàng Bích Ngọc tự hào về con gái: " Cứ yên tâm chống dịch bố ở nhà một mình quen rồi khi nào hết dịch chiến thắng thì về"

Tìm đến nhà nữ điều dưỡng Hoàng Thị Diễm sau khi khoảnh khắc chia tay của gia đình chị tạo ra hiệu ứng lan toả cảm xúc đến triệu trái tim. 2 cậu con trai hôm nay dường như đã quen với sự vắng nhà của mẹ. Giờ đây, có lẽ người lo lắng nhiều nhất cho chị Diễm là chồng chị đang chăm sóc 2 con và tạo ra hậu phương vững chắc để chị yên tâm chống dịch.

Hậu phương vững chắc chờ các chiến sĩ áo trắng thắng dịch trở về
Gia đình điều dưỡng Hoàng Thị Diễm phường Đồng Quang - TP Thái Nguyên đang ngồi trò chuyện

Anh Phạm Văn Cường phường Đồng Quang, TP Thái Nguyên, chồng điều dưỡng Hoàng Thị Diễm tâm sự: " Ở chung nên ông bà cũng chăm sóc cho 2 con nên đỡ vất vả trong lúc tôi đi làm ca. Tôi cũng động viên vợ cố gắng ăn uống đầy đủ, yên tâm công tác, đảm bảo sức khỏe là tốt rồi"

Điều dưỡng Hoàng Thị Diễm bệnh viện TW Thái Nguyên tâm sự trước giờ chi viện" Hai con còn nhỏ, bố mẹ chồng cũng có tuổi, chồng lại đi làm ca nên trước khi lên đường tôi cũng hơi lo lắng"

Buổi họp giao ban của khoa Hồi sức tích cực- chống độc, bệnh viện TW Thái Nguyên vẫn diễn ra đúng giờ nhưng vị trí chủ trì đang bỏ trống nhiều ngày nay vì anh đã lên đường chi viện cho TPHCM. Sự tiên phong của người chiến sĩ áo trắng đó đã tạo nên suy nghĩ tích cực, lan toả đến các đồng nghiệp của mình.

BSCKI Phạm Vũ Hậu – Phó trưởng khoa Hồi sức tích cực- chống độc, bệnh viện TW Thái Nguyên cho biết: " Ở nhà chúng tôi đã phân công công việc cụ thể cho các phòng, khoa và thường xuyên tập huấn để nếu có phải tiếp tục chi viện thì chúng tôi cũng sẵn sàng. Chúng tôi muốn nhắn nhủ tới các đồng nghiệp đang chi viện cứ yên tâm công tác, chiến thắng đại dịch và trở về với ngôi nhà chung bệnh viện TW Thái Nguyên"

PGS-TS Dương Hồng Thái Phó Giám đốc bệnh viện TW Thái Nguyên cho biết thêm: " Hàng ngày thì anh chị em trong đoàn chi viện thường xuyên gọi điện báo cáo tình hình cho ban giám đốc và ban chỉ đạo nắm tình hình. Đợt này 79 bác sĩ, kĩ thuật, điều dưỡng đi chi viện cũng là thiếu đi một lực lượng nòng cốt của bệnh viện nên những người ở nhà cũng đang phải gồng mình để hoàn thành nhiệm vụ"

Hậu phương vững chắc chờ các chiến sĩ áo trắng thắng dịch trở về
Buổi họp giao ban của khoa Hồi sức tích cực- chống độc, bệnh viện TW Thái Nguyên

79 bác sĩ, kỹ thuật viên, điều dưỡng viên của Bệnh viện TW Thái Nguyên lên đường hỗ trợ công tác chống dịch tại TP Hồ Chí Minh lần này đều là những cán bộ có năng lực, chuyên môn vững vàng, sức khỏe tốt. Trước khi lên đường làm nhiệm vụ, các cán bộ đã được tập huấn quy trình kỹ thuật trong phòng, chống dịch, đồng thời được xét nghiệm, tiêm vắc - xin phòng COVID-19.

Hậu phương vững chắc chờ các chiến sĩ áo trắng thắng dịch trở về
BSCKII: Lê Hùng Vương Trưởng khoa Hồi sức tích cực- chống độc, bệnh viện TW Thái Nguyên đang trả lời phỏng vấn trong thời gian chi viện tại TP. Hồ Chí Minh

BSCKII Lê Hùng Vương Trưởng khoa Hồi sức tích cực- chống độc, bệnh viện TW Thái Nguyên kể về công tác chi viện của đoàn tại TP. Hồ Chí Minh:" Ngay khi vào tới đây, đoàn đã bắt tay vào công việc. Bệnh nhân ở bệnh viện Gò Vấp đều là bệnh nhân mắc Covid. Ăn uống sinh hoạt trong này cũng chưa quen, lại thêm áp lực nguy cơ lây lan khi điều trị cho bệnh nhân nên cũng khá nhiều khó khăn với đoàn. Khi rảnh tôi cũng gọi điện về báo cáo với lãnh đạo bệnh viện và nhận được rất nhiều tình cảm từ hậu phương, đây là nguồn động lực to lớn giúp chúng tôi hoàn thành nhiệm vụ khi đang ở giữa tâm dịch."

Hậu phương vững chắc chờ các chiến sĩ áo trắng thắng dịch trở về
Đoàn chi viện bệnh viện TW Thái Nguyên tại TP. Hồ Chí Minh

Dịch bệnh COVID-19 đã làm đảo lộn cuộc sống, khiến bao gia đình phải tạm thời chia cách, nhưng chẳng thể khiến họ cách lòng. Khi dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, những chiến sỹ áo trắng vẫn sẵn sàng gác lại những nỗi lo riêng, trở nên kiên cường, mạnh mẽ bởi họ biết phía sau mình hậu phương luôn là điểm tựa tinh thần vững chắc, là nguồn động viên giúp các cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.