da co 3 nguoi chet trong vu may bay truot khoi duong bang o tho nhi ky

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ máy bay trượt khỏi đường băng khi hạ cánh ở sân bay quốc tế Sabiha Gokcen thuộc Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ ngày 5/2/2020. (Nguồn: THX/TTXVN)

Số nạn nhân trong vụ tai nạn do máy bay bị trượt khỏi đường băng tại Sân bay quốc tế Sabiha Gokcen, thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 5/2 đã tăng lên con số 182 người, trong đó có 3 người thiệt mạng.

Bộ trưởng Giao thông Thổ Nhĩ Kỳ Mehmet Cahit Turhan cho biết một số hành khách trên máy bay đã tự tìm cách thoát khỏi máy bay sau khi xảy ra tai nạn, trong khi một số khác vẫn đang bị mắc kẹt và lực lượng cứu hộ vẫn đang nỗ lực để giải cứu họ.

Trước thời điểm xảy ra vụ tai nạn, thời tiết tại Istanbul rất xấu, mưa to và gió mạnh và điều này có thể là nguyên nhân ảnh hưởng tới việc hạ cánh của máy bay.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào lúc 18 giờ 19 phút, giờ địa phương (tức 15 giờ 19 GMT) ngày 5/2 khi máy bay của hãng hàng không Pegasus Airlines, Thổ Nhĩ Kỳ, với 183 người trên khoang bị trượt khỏi đường băng ngay sau khi hạ cánh.

Theo Tỉnh trưởng Istanbul Ali Yerlikaya, máy bay đã không thể tiếp đất như thông thường do điều kiện thời tiết quá xấu và bị rơi từ độ cao 30 đến 40 mét.

Những hình ảnh mà truyền hình Thổ Nhĩ Kỳ ghi lại được cho thấy máy bay bị vỡ làm 3 phần với phần đầu hư hỏng nặng.

Báo chí sở tại cho biết vẫn còn người bị mắc kẹt trong máy bay và công tác cứu hộ đang được tiếp tục./.