FOX Sport Asia dự đoán sơ đồ chiến thuật của đội tuyển Việt Nam là 3-4-3, với thủ môn là Đặng Văn Lâm, ba trung vệ là Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng, hai bên cánh là Trọng Hoàng và Văn Hậu.

bao chau a du doan doi hinh viet nam dau iraq cong phuong da chinh

HLV Park Hang Seo sẽ có nhiều thay đổi ở trận đấu với Iraq

Trên hàng tiền vệ, cặp Huy Hùng và Hùng Dũng đá ở vị trí trung tâm. Đây là hai cầu thủ có khả năng đánh chặn từ xa rất tốt, không ngại va chạm và cũng sở hữu những đường chuyền chính xác cho các cầu thủ trên hang công. Tiền vệ còn lại là Quang Hải sẽ chơi như một tiền đạo cánh của đội tuyển Việt Nam.

Công Phượng và Phan Văn Đức là hai cái tên đá cao nhất trong đội hình gặp Iraq tối nay. Việc FOX Sport Asia xếp Công Phượng đá chính bởi cầu thủ này từng chơi rất ấn tượng khi gặp U23 Iraq ở vòng chung kết U23 châu Á 2018. Tốc độ, kỹ thuật cùng khả năng gây đột biến cao của Công Phượng rất cần trong một trận đấu đội tuyển Việt Nam chơi phòng ngự phản công.

Tất nhiên, trên đây mới chỉ là dự đoán của FOX Sport Asia, còn quyết định thế nào vẫn thuộc về HLV Park Hang Seo. Giới chuyên môn cho rằng thầy Park có thể đưa ra một đội hình nhiều bất ngờ hơn.

Đội hình dự kiến đội tuyển Việt Nam đấu Iraq:

Việt Nam (3-4-3): Đặng Văn Lâm - Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải, Tiến Dũng - Trọng Hoàng, Huy Hùng, Hùng Dũng, Văn Hậu - Quang Hải, Công Phượng, Văn Đức.

Iraq (4-2-3-1): Jalal Hassan - Dhia Putro, Ahmad Ibrahim, Ali Faez, Ali Adnan - Safaa Hadi, Osama Rashid - Ahmed Yasin, Bashar Resan, Hussein Ali - Mohanad Ali.