Bánh Trung thu hanmade hút khách
Với nguyên liệu tự nhiên, khuôn bánh và kiểu trang trí sáng tạo dưới bàn tay thợ làm bánh thủ công, bánh Trung thu "handmade" ngày càng đắt khách ở Thái Nguyên.

Với mong muốn đón Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp bên người thân, chị Ma Thị Hồng Thái ở phường Phan Đình Phùng, TP Thái Nguyên đã đặt 10 cái bánh với đủ loại hương vị để cúng rằm Trung thu và cho gia đình thưởng thức.

Chị Ma Thị Hồng Thái chia sẻ: "Bánh đa dạng, phong phú và nhiều hình thức đáp ứng sở thích của các cháu thiếu nhi. Bánh được đánh giá khá ngon, tôi chọn mua của cơ sở có uy tín để làm quà tặng cho người thân".

Bánh Trung thu hanmade hút khách
Để tạo ra được một chiếc bánh Trung thu hiện đại, người làm bánh phải cần sự tỉ mỉ cao và cả sự chính xác đến từng gam nguyên liệu.

Làm bánh trung thu hanmade năm nay đã bước sang năm thứ 4, vào dịp này Bếp mẹ Sóc ở TP Thái Nguyên luôn tất bật với các đơn hàng khách đặt trong dịp Trung thu này. Ngoài các dòng bánh truyền thống là bánh nướng và bánh dẻo, nắm bắt được xu hướng của người tiêu dùng, mùa trăng năm nay, bếp còn sáng tạo thêm các dòng bánh hiện đại với nhiều kiểu dáng, đa dạng từ con vật, hoa quả… đủ các màu sắc. Trong đó, nổi bật là dòng bánh trung thu 3D hiện đại có tạo hình in nổi lên trên bề mặt.

Chị Vũ Thị Thương, chủ tiệm Bếp mẹ Sóc, TP Thái Nguyên cho hay: "Đối với bánh hiện đại thì khâu khó khăn nhất là tạo hình, cần sự tỉ mỉ, khéo léo và sáng tạo để bánh hài hòa, cân đối. Chúng tôi đặt tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu, sử dụng màu tự nhiên".

Chị Vũ Thị Uyên, TP Thái Nguyên cho biết: "So với bánh truyền thống thì tôi thích bánh handmade hơn bởi bánh handmade tươi, không có chất bảo quản, hình thức đẹp".

Để tạo ra được một chiếc bánh Trung thu hiện đại, người làm bánh phải cần sự tỉ mỉ cao và cả sự chính xác đến từng gam nguyên liệu. Cùng với đó, nhân bánh cũng được chế biến theo hướng ít đường, ít dầu mỡ, phong phú về nguyên liệu và không chất bảo quản. Thế nên giá của loại bánh này khá cao, từ 85.000-150.000 đồng/cái tùy trọng lượng. Với ý nghĩa tượng trưng cho sự đoàn viên, hạnh phúc, dù là biếu tặng hay phá cỗ đêm trăng rằm người tiêu dùng nên lựa chọn các sản phẩm bánh Trung thu rõ nguồn gốc, xuất xứ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm./.