Ngày 21/3, Chính phủ Australia đã công bố thêm nhiều khoản tài trợ cho công tác nghiên cứu các liệu pháp phòng ngừa virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và điều trị các triệu chứng của bệnh này.

Bộ trưởng Y tế Greg Hunt cho biết Chính phủ Australia sẽ cung cấp 13 triệu AUD (8,6 triệu USD) cho việc nghiên cứu y tế để tìm ra các biện pháp điều trị COVID-19.

Trong khoản tiền nói trên, 8 triệu AUD (hơn 5 triệu USD) sẽ dành cho việc thử nghiệm 10 liệu pháp chống virus SARS-CoV-2 và 5 triệu AUD (hơn 3 triệu USD) sẽ được cung cấp cho các thử nghiệm lâm sàng để điều trị và quản lý bệnh nhân bị suy hô hấp cấp tính nặng do COVID-19.

Bộ trưởng Hunt cho biết thêm Chính phủ Australia cũng đang đầu tư hơn 2,6 triệu AUD vào bốn dự án nghiên cứu chẩn đoán tiên tiến tại Viện Nhiễm trùng và miễn dịch Peter Doherty, nhằm mở rộng khả năng xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2 của nước này.

Hiện các nhà nghiên cứu Australia cũng nhận được tài trợ từ nhiều quỹ nghiên cứu cho việc phát triển vắcxin phòng chống COVID-19, dự kiến có thể phải mất hơn một năm nữa mới có.

Tính đến sáng 21/3, Australia đã có hơn 875 ca mắc COVID-19, và bảy ca tử vong. Số các ca nhiễm vẫn đang tăng lên từng ngày, nhất là ở New South Wales, bang đông dân nhất ở Australia, với số ca nhiễm hiện đã là 382./.