Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Sông Mã, khoảng tối ngày 22/1, cháu Giàng A Vông, 7 tuổi, trú tại bản Pá Ban, xã Nậm Mằn, huyện Sông Mã được người nhà đưa vào viện trong tình trạng ngưng thở, mặc dù các bác sỹ đã tận tình cứu chữa, nhưng do gia đình đưa cháu vào viện quá muộn, nên cháu đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

an san cao san song 1 tre tu vong tren duong nhap vien
Tình trạng sức khỏe 3 cháu bé đã ổn định

Ngay sau đó, bệnh viện tiếp nhận thêm 3 cháu cùng ở bản Pá Ban vào viện, với biểu hiện ngộ độc thức ăn, bệnh viện đã huy động nhân lực, tích cực chữa trị cho các cháu. Hiện tình trạng sức khỏe của 3 cháu đã ổn định.

Ông Đoàn Vũ Hưng, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La cho biết: “Sau khi các cháu vào viện, các bác sỹ đã chủ động thăm khám, đánh giá tình trạng sức khỏe; tình trạng, mức độ bệnh của các cháu và đã xử lý theo phác đồ của Bộ Y tế. Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của các cháu ổn định rồi, dự kiến sẽ xuất viện trong ngày hôm nay”.Nguyên nhân vụ ngộ độc được gia đình các cháu cho biết: là do các cháu tự đùa nghịch ăn sắn cao sản sống, dẫn đến vụ việc nêu trên./.