Như Dân trí đã thông tin, ngoài 2 hiệp sĩ đã hi sinh bởi những nhát dao chí mạng của băng trộm xe SH trên đường Cách Mạng Tháng Tám, còn 3 hiệp sĩ khác phải chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

3 hiep si bi trom dam trong thuong dang binh phuc tot

Anh Trần Văn Hoàng bị thương rất nặng, may mắn qua được nguy kịch (ảnh: BV 115)

Trong đó, anh Nguyễn Đức Huy (22 tuổi, ngụ quận Tân Phú) và anh Đinh Phú Quý (22 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) được chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất, anh Trần Văn Hoàng (47 tuổi, ngụ quận Tân Bình) được cấp cứu tại Bệnh viện Nhân Dân 115.

Thông tin từ bệnh viện Thống Nhất cho biết, 2 hiệp sĩ Đinh Phú Quý và Nguyễn Đức Huy đang được theo dõi, điều trị tại khoa Ngoại Tim mạch Lồng ngực. Bệnh nhân Huy bị vết thương ở ngực, sau khi được chăm sóc sức khỏe đang bình phục tốt. Bệnh nhân Quý bị vết thương ở tay phải gây đứt động mạch đang được tiếp tục theo dõi, điều trị để tránh ảnh hưởng đến chức năng vận động. Dự kiến cả 2 hiệp sĩ sẽ được xuất viện trong vài ngày tới.

Trường hợp hiệp sĩ Trần Văn Hoàng là người bị thương rất nặng, may mắn được cứu sống. Sau khi bị băng trộm tấn công, anh Hoàng nhập viện với vết thương ở ngực dài khoảng 10cm khiến nội tạng xổ ra ngoài, cơ hoành bị thủng, màng tim, màng phổi và gan bị rách.

Sau cuộc phẫu thuật khẩn nguy, anh được các bác sĩ chăm sóc tích cực, theo dõi liên tục các chỉ số sức khỏe. Đến nay, anh Hoàng đã tự thở khí trời, vết mổ khô, ăn uống tốt.

Ngày 18/5, BS Lưu Kính Khương, Trưởng khoa Gây mê Hồi sức Ngoại, Bệnh viện Nhân Dân 115 cho hay: “Sáng nay, sức khỏe của anh Trần Văn Hoàng tiến triển rất tốt. Anh đã tỉnh táo, tri giác tốt, tiếp xúc tốt, sinh hiệu ổn. Trong hôm nay chúng tôi sẽ chụp kiểm tra phổi để chuẩn bị rút ống dẫn lưu màng phổi trái cho bệnh nhân".