bi thu nguyen thien nhan muon trang bi ao giap cho cac hiep si

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đến thăm "hiệp sĩ" Hoàng tại Bệnh viện Nhân Dân 115

Vụ nhóm hiệp sĩ đường phố bị băng trộm xe SH chống trả, tấn công khiến nhiều người tử nạn đang gây rúng động dư luận. Một trong những “hiệp sĩ” bị trọng thương đã may mắn thoát chết đang được điều trị tại Bệnh viện Nhân Dân 115 là ông Trần Văn Hoàng.

Trong vụ việc này có 2 “hiệp sĩ” khác cũng bị thương là Đinh Phú Quý (22 tuổi) và Nguyễn Đức Huy (22 tuổi) hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Thống Nhất.

Cảm kích trước hành động dũng cảm của các “hiệp sĩ”, chiều 14/5 ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM đã đến 2 bệnh viện, thăm hỏi, động viên tinh thần và gửi lời cảm ơn đến các “hiệp sĩ”.

bi thu nguyen thien nhan muon trang bi ao giap cho cac hiep si

Những giọt nước mắt của thân nhân các hiệp sĩ đã lăn dài khi được Bí thư Thiện Nhân bày tỏ sự tri ân

Thông tin chuyên môn từ TS.BS Bùi Mình Trạng - Phó giám đốc Bệnh viện Nhân Dân 115, bệnh nhân Trần Văn Hoàng được đưa vào cấp cứu trong tình trạng bị 1 vết thương ở ngực dài khoảng 10cm khiến nội tạng bị xổ ra ngoài, cơ hoành bị thủng, màng tim, màng phổi và gan bị rách. Các bác sĩ đã mổ cấp cứu khẩn nguy.

Sau 10 phút, nội tạng bệnh nhân được đưa trở lại ổ bụng. Các bác sĩ cũng khâu thành công các vị trí bị rách. Hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, tiếp xúc tương đối tốt.

Bên giường bệnh của “hiệp sĩ” Hoàng, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân hết sức ngạc nhiên và cảm kích khi biết gia đình ông Hoàng có 3 người tham gia nhóm “hiệp sĩ” đường phố, đã nhiều lần truy bắt trộm cướp, bảo vệ người dân.

Bí thư Nguyễn Thiện Nhân thay mặt lãnh đạo và nhân dân TPHCM cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của tập thể các "hiệp sĩ" đường phố. Các anh không quản ngại nguy hiểm, xả thân bảo vệ bình yên cho nhân dân.

bi thu nguyen thien nhan muon trang bi ao giap cho cac hiep si

Hiệp sĩ Hoàng hiện đã tạm qua cơn nguy kịch, có thể tiếp xúc, trò chuyện

Bí thư Thành uỷ bày tỏ: “Tôi rất buồn trước sự việc đau lòng vừa xảy ra. Hành động quên thân mình của nhóm "hiệp sĩ" thể hiện sự nghĩa hiệp, truyền thống tốt đẹp của người Việt”.

Tuy nhiên, Bí Thư Nguyễn Thiện Nhân cũng nhìn thẳng vào thực tế, cho rằng các “hiệp sĩ” đang phải đối mặt với rất nhiều nguy hiểm khi họ chỉ tay không đối phó trong khi tội phạm thì luôn mang theo hung khí và lại hành động rất manh động.

Để bảo vệ an toàn cho những hiệp sĩ đường phố, ông Nguyễn Thiện Nhân gợi ý “cần phải hỗ trợ, trang bị áo giáp cho họ”. Bí thư Thành uỷ lưu ý: “Công an thành phố và các cơ quan chức năng cần tính toán đến việc này. Nguồn kinh phí mua sắm áo giáp có thể huy động từ xã hội hóa”.