RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/07/2020 22:04 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Khám, phẫu thuật nhân đạo cho các bệnh nhân có di chứng phức tạp ở bàn tay

08:26 | 25/07/2019

Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên phối hợp với Đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ tổ chức triển khai chương trình khám, phẫu thuật nhân đạo cho bệnh nhân tổn thương tay trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và các tỉnh lân cận.

Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ là tổ chức nhân đạo quốc tế cung cấp phẫu thuật tái tạo nhân đạo ở các nước đang phát triển, phần lớn tập trung cho trẻ em bị sứt môi, vòm miệng và bỏng sẹo...

kham phau thuat nhan dao cho cac benh nhan co di chung phuc tap o ban tay
Mục tiêu chính của chương trình này là Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ sẽ chuyển giao các kỹ thuật tiên tiến cho các bác sỹ tại Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên trong phẫu thuật các di chứng phức tạp ở bàn tay (mất ngón tay, cụt ngón tay, cụt bàn tay, sẹo dính bàn tay và các dị tật bẩm sinh của bàn tay…)
kham phau thuat nhan dao cho cac benh nhan co di chung phuc tap o ban tay
Đoàn phẫu thuật viên gồm GS.TS Kevin Chi-kuang Chung và TS.Sarah Elizabeth Sasor - chuyên gia về bàn tay, trường Đại học Michigan, Hoa Kỳ cùng các bác sỹ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên đã thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị, phẫu thuật cho 10 bệnh nhân.
kham phau thuat nhan dao cho cac benh nhan co di chung phuc tap o ban tay

Đây là hoạt động triển khai nhiều năm nay tại Bệnh viện với ý nghĩa nhân đạo, xoa dịu nỗi đau, đem lại niềm vui cho các bệnh nhân tự tin có cơ hội phát triển, hòa nhập với cộng đồng.

kham phau thuat nhan dao cho cac benh nhan co di chung phuc tap o ban tay
Trong thời gian tới, Bệnh viện sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác khám, điều trị cho nhiều bệnh nhân, đặc biệt là đối tượng chính sách, người có công và người có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Thái Nguyên giúp họ sớm hòa nhập cộng đồng, giảm một phần khó khăn cho bản thân và gia đình họ, góp một phần thực hiện tốt chính sách ưu đãi của Nhà nước ta đối với người tàn tật.

* Ngay sau khi chương trình phẫu thuật nhân đạo kết thúc, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Thái Nguyên phối hợp với Đoàn bác sĩ, chuyên gia của Tổ chức Resuge International - Hoa Kỳ đã tổ chức buổi Hội thảo về phẫu thuật bàn tay và di chứng sẹo bỏng.

kham phau thuat nhan dao cho cac benh nhan co di chung phuc tap o ban tay
Hội thảo về phẫu thuật bàn tay và di chứng sẹo bỏng

Tại buổi hội thảo các bác sỹ, chuyên gia đã cùng thảo luận và chia sẻ bài học kinh nghiệm cũng như chuyển giao các kỹ thuật phẫu thuật bàn tay và di chứng sẹo bỏng. Đây là cơ hội giao lưu, trao đổi, cập nhật kiến thức và tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau, tạo bước đột phá nâng cao chất lượng nghiên cứu khoa học và điều trị; thúc đẩy sự sáng tạo, niềm đam mê nghiên cứu của các bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên bệnh viện và mục đích cuối cùng là tất cả vì người bệnh./.

Nhóm PV