RSS Youtube Facebook

Thứ ba 07/07/2020 00:17 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

FPT tuyên bố thử nghiệm thành công xe tự hành trong khu Ecopark

14:32 | 31/10/2019

Người dùng có thể đặt xe tự hành tại khu đô thị Ecopark thông qua ứng dụng trên smartphone do FPT Software phát triển.

fpt tuyen bo thu nghiem thanh cong xe tu hanh trong khu ecopark
FPT Software và Tập đoàn Ecopark đã thử nghiệm thành công xe tự hành trong khuôn viên khu đô thị. (Ảnh: FPT)

Ngày 31/10, FPT Software và Tập đoàn Ecopark đã thử nghiệm thành công xe tự hành trong khuôn viên khu đô thị theo đúng thỏa thuận hợp tác đã được ký kết hồi tháng 4/2019.

Theo đó, xe điện Yamaha tích hợp công nghệ xe tự hành do FPT phát triển đã chạy thử nghiệm thành công trên quãng đường 4km, qua 5 trạm xe buýt và nhiều điểm cua, nút giao cắt trong khuôn viên khu đô thị Ecopark. Đặc biệt, người dùng có thể đặt xe từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh do FPT Software phát triển.

Để đặt xe, người dùng chỉ cần chọn điểm khởi hành, điểm kết thúc trên ứng dụng, hệ thống tự động tính toán cung đường tối ưu để điều phối xe đón khách theo thứ tự thời gian gọi xe.

Trong thời gian di chuyển, xe tự động dừng, tránh các vật cản cố định và các vật cản xuất hiện bất ngờ cũng như những phương tiện cùng tham gia giao thông trên cung đường và dừng, đón trả khách tại các trạm chờ cố định với độ chính xác 100%. Khi kết thúc hành trình và không có khách xe tự động di chuyển về bãi đỗ xe.

Trải nghiệm xe tự hành tại Ecopark (Video: FPT):

Ông Hoàng Nam Tiến, Chủ tịch FPT Software cho biết, đây là một cột mốc quan trọng đánh dấu những thành công của FPT Software trong nghiên cứu và phát triển công nghệ tự động hóa nói chung và công nghệ xe tự hành nói riêng, đồng thời mở ra cơ hội đưa công nghệ xe tự hành phục vụ việc vận chuyển người, hàng hóa trong các khu du lịch, sân golf, khu đô thị, sân bay, nhà máy.../.

Minh Sơn (Vietnam+)

https://www.vietnamplus.vn/fpt-tuyen-bo-thu-nghiem-thanh-cong-xe-tu-hanh-trong-khu-ecopark/604693.vnp