RSS Youtube Facebook

Thứ tư 08/07/2020 12:33 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Đối thoại và tiếp xúc với cử tri Thành phố Thái Nguyên

15:08 | 06/08/2019

Thực hiện chương trình tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh Thái Nguyên Khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021, đồng thời nhằm tiếp tục đổi mới công tác tiếp xúc cử tri gắn liền với đối thoại trực tiếp với nhân dân. Ngày 5/8, lãnh đạo và đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh tổ chức Hội nghị đối thoại và tiếp xúc với đại diện cán bộ, giáo viên của 12 trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố  Thái Nguyên. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành của tỉnh và lãnh đạo thành phố Thái Nguyên.

doi thoai va tiep xuc voi cu tri thanh pho thai nguyen
Đại biểu HĐND tỉnh trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị. (Ảnh: BTN)

Tại Hội nghị, các cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh thông tin nhanh kết quả Kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa XIII và kết quả Kỳ họp thứ 11, HĐND thành phố Thái Nguyên khóa XVIII. Theo đó, tại kỳ họp thứ 9 vừa qua, HĐND tỉnh đã xem xét và thông qua 29 Nghị quyết liên quan đến các cơ chế, chính sách và nhiều vấn đề có tác động lớn đến sự phát triển của tỉnh trong những năm tiếp theo.

Hội nghị cũng đã nghe Báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cán bộ, nhân dân, cử tri của 4 xã, phường, các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố, gồm 19 ý kiến bằng văn bản và 4 ý kiến phát biểu trực tiếp tại hội nghị. Các ý kiến, kiến nghị tập trung vào một số nhóm vấn đề như: giao thông, xây dựng cơ bản, quản lý đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng, bố trí tái định cư, giáo dục và đào tạo và mỹ quan đô thị...

Với tinh thần đổi mới công tác tiếp xúc cử tri, gắn liền với đối thoại trực tiếp với nhân dân theo hướng gần dân, trọng dân, tại buổi tiếp xúc, đối thoại lần này, các ý kiến, kiến nghị đã được đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh và Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên tiếp thu, trả lời, làm rõ từng nội dung cụ thể theo thẩm quyền ngay tại buổi tiếp xúc, đối thoại. Đối với một số nội dung cần có thời gian để xác minh, làm rõ, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh giao cho các cơ quan chức năng nghiên cứu, giải quyết đáp ứng tâm tư, nguyện vọng của cử tri và nhân dân.

Trần Trang