RSS Youtube Facebook

Thứ sáu 22/03/2019 17:21 Hotline: 0913.068.624 | 0912.194.333 | 0912.132.008

Bộ Nội vụ tổ chức thi tuyển lãnh đạo cấp Vụ

14:40 | 15/05/2018

Sáng 15/5, tại Hà Nội, Bộ Nội vụ tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương năm 2018

Sáng 15/5, Bộ Nội vụ khai mạc kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương với 4 chức danh là: Phó Chánh văn phòng Bộ; Phó Chánh thanh tra Bộ; Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương; Phó viện trưởng Viện Khoa học Tổ chức Nhà nước.

bo noi vu to chuc thi tuyen lanh dao cap vu
Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân cùng các ứng cử viên

Đây là năm thứ hai Bộ Nội vụ tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý theo chủ trương về đổi mới phương pháp tuyển chọn cán bộ lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng của Bộ Chính trị.

Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân cho biết, đây là một trong những nội dung thực hiện chủ trương đổi mới phương pháp tuyển chọn cán bộ lãnh đạo quản lý cấp vụ, cấp sở, cấp phòng của Bộ Chính trị.

Năm 2017, Ban Tổ chức Trung ương và Bộ Nội vụ đã tổ chức thi tuyển chức danh lãnh đạo quản lý cấp Vụ. Mặc dù chỉ mới thi tuyển chức danh nhưng qua đây có thể rút ra bài học kinh nghiệm, phương pháp cách làm để năm nay và những năm tiếp theo, cũng như các bộ, ngành và địa phương có kinh nghiệm trong việc tổ chức, tuyển chọn lãnh đạo quản lý.

“Đây là chủ trương hoàn toàn đúng đắn, khắc phục công tác cán bộ thời gian qua, tránh được tình trạng chạy chức, chạy quyền và bổ nhiệm những người thân quen”, Bộ trưởng Nội vụ nhấn mạnh.

Bộ trưởng Nội vụ cho rằng, việc thi tuyển trong thời gian qua mặc dù chưa được tổ chức nhiều nhưng đây là cách làm mới, hay. Cuối năm 2018 Bộ Nội vụ sẽ báo cáo Bộ Chính trị về việc tổ chức thí điểm thi tuyển chức danh lãnh đạo, quản lý cấp vụ và tương đương.

Bộ Nội vụ có văn bản, hướng dẫn việc tổ chức thi tuyển về chức danh cán bộ lãnh đạo quản lý ở cấp vụ, cấp sở, cấp phòng. Có 14 Bộ, ngành và 22 địa phương đã đăng ký làm thí điểm. Bộ Nội vụ khuyến khích tất cả các Bộ, ngành, địa phương còn lại tiếp tục tổ chức thi tuyển cán bộ lãnh đạo, quản lý.

bo noi vu to chuc thi tuyen lanh dao cap vu
Ông Nguyễn Quốc Khánh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ

Theo thông báo của ông Nguyễn Quốc Khánh, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ, trong đợt thi tuyển lần này, có 16 ứng cử viên nộp hồ sơ đều là cán bộ thuộc Bộ, không có ứng viên bên ngoài. Các ứng viên này đều đáp ứng điều kiện, tiêu chuẩn. Tuy nhiên đến ngày thi viết chỉ có 15 ứng viên, 1 người bị ốm nên không dự thi.

Kết quả thi viết ngày 19/4, cả 15 ứng viên đều đạt điểm cao trên 50%. Tuy nhiên đến nay, Hội đồng thi chỉ nhận 14 đề án, 1 ứng viên chưa hoàn thành đề án nên không tham gia bảo vệ đề án hôm nay.

Sáng nay, các ứng viên bảo vệ đề án vào vị trí Phó chánh văn phòng Bộ, buổi chiều thi vào chức Phó vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương.

Các ứng viên trình bày đề án không quá 20 phút, hỏi và trả lời không quá 30 phút. Hội đồng thi hỏi mỗi câu không quá 1 phút, ứng viên trả lời 3 câu hỏi mỗi lần.

Thành phần Hội đồng thi tuyển gồm tất cả lãnh đạo bộ và các giám khảo mời gồm một phó giáo sư ở Học viện Hành chính quốc gia, một phó giáo sư ở Văn phòng Chính phủ và một phó giáo sư ở Ban Tổ chức Trung ương.

Dự kiến trong ngày mai, Hội đồng thi sẽ công bố kết quả. Sau đó, Bộ trưởng Lê Vĩnh Tân sẽ trao quyết định bổ nhiệm những ứng viên thi đậu./.

Theo Hiếu Minh/VOV.VN

10 Sự kiện tiêu biểu năm 2018