Tìm kiếm cơ hội làm việc, các mối quan hệ, thậm chí muốn sống cuộc đời đơn giản là những lý do khiến nhiều người quyết định rời bỏ quê hương và ra nước ngoài sinh sống. Theo cuộc khảo sát mới nhất của Tổ chức InterNations – mạng lưới lớn nhất thế giới dành cho những người sinh sống và làm việc tại nước ngoài, phiếu điều tra gửi tới 14.300 người.

viet nam la nuoc co muc song re nhat the gioi cho nguoi nuoc ngoai

Du khách nước ngoài trong những ngày giáp tết cổ truyền ở Việt Nam

Các ứng viên đại diện cho 174 quốc gia, hiện đang sinh sống tại 191 nước và vùng lãnh thổ trên thế giới. Kết quả điều tra tìm kiếm những nơi có mức chi phí sinh hoạt rẻ nhất.

viet nam la nuoc co muc song re nhat the gioi cho nguoi nuoc ngoai

Thái Lan cũng là nơi có mức giá dễ chịu với người nước ngoài

Cụ thể, đứng vị trí thứ 5 là Mexico. Quốc gia vùng Bắc Mỹ này là một trong những nơi có chỉ số chi phí sinh hoạt thấp nhất thế giới. Việt Nam xếp vị trí thứ 4 trong Top 5. Tiếp theo là Đài Loan, Trung Quốc, với vị trí thứ 3. Theo kết quả khảo sát, tới 83% người nước ngoài hài lòng với mức chi phí tại hòn đảo này. “Xứ sở nụ cười” Thái Lan đứng vị trí thứ 2. Tổ chức InterNations cho biết, nếu so sánh với các quốc gia phương tây, giá cả thực phẩm, phương tiện đi lại ở Thái Lan đều ở mức trung bình. Cuối cùng, ở vị trí đầu bảng là Ukraine.