Trường THCS Hoàng Văn Thụ - 60 năm xây dựng và trưởng thành
Trường THCS Hoàng Văn Thụ - 60 năm xây dựng và trưởng thành

Gần 30 năm gắn bó với trường THCS Hoàng Văn Thụ, cô giáo Phạm Thị Lan đã chứng kiến những đổi thay của trường trong quá trình xây dựng và phát triển. Chính vì vậy cô Lan cũng như các thầy cô giáo khác càng thấm thía cần phải nỗ lực hết mình để nâng cao chất lượng dạy và học, xứng đáng với bề dày thành tích 60 năm qua.

Cô giáo Phạm Thị Lan, Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Lúc đầu nhà trường còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất nhưng đến nay trang thiết bị dạy học đã đầy đủ hơn, đội ngũ giáo viên lành nghề. Để có được kết quả này là nhờ các thế hệ giáo viên đi trước đã để lại cho thế hệ chúng tôi những bài học quý giá về sự yêu nghề. Chúng tôi sẽ cố gắng hơn nữa để đạt nhiều thành tích trong quá trình giảng dạy."

Tháng 9 năm 1963, Trường Phổ thông cấp II Hoàng Văn Thụ được thành lập. Những ngày đầu, do thiếu cơ sở vật chất nên trường được học tại trường Sư phạm Việt Bắc; đến năm 1969 trường chuyển về khu vực Đồi Pháo thuộc phường Quan Triều, TP Thái Nguyên. Sau nhiều lần đổi tên, sáp nhập và tách trường, đến năm 1997 trường đổi tên là trường THCS Hoàng Văn Thụ. Hiện nay quy mô nhà trường có 18 lớp, gần 800 học sinh và 40 cán bộ giáo viên – nhân viên. Các chương trình, bài giảng cũng đã bám sát chương trình mới và tạo hứng thú, phát huy năng lực chủ động, sáng tạo của các em học sinh.

Em Đặng Thị Diệu Ly, học sinh lớp 8A3 Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên cho biết: "Là một học sinh đang theo học tại trường, em đã được tiếp thu những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao để bổ sung thêm những kỹ năng về học tập cũng như những kỹ năng sống. Em cùng các bạn cần phải cố gắng hơn nữa để xứng đáng là học sinh của ngồi trường."

Cô giáo Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên cho biết: "Tự hào với bề dày lịch sử của nhà trường, trách nhiệm của đội ngũ thầy cô giáo nhà trường cần phải nỗ lực để đạt được những thành tích cao nhất, đồng thời đáp ứng được lòng tin yêu của các phụ huynh học sinh, nhân dân địa phương và ngành giáo dục TP Thái Nguyên."

Với phương châm “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, nên thành tích của nhà trường năm sau luôn cao hơn năm trước: số học sinh đạt danh hiệu Học sinh giỏi các cấp luôn đạt và vượt chỉ tiêu đề ra; số lượng học sinh thi đỗ vào trường THPT Chuyên Thái Nguyên cũng ngày càng tăng lên.

Cô giáo Nguyễn Thị Thắm, Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Văn Thụ, TP Thái Nguyên chia sẻ: "Với những thành tích đã đạt được, trong thời gian tới nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng và phát triển nhà trường theo hướng phát triển mới. Nhà trường sẽ đầu từ và bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đảm bảo được với những yêu cầu mới của ngành giáo dục."

Phát huy truyền thống 60 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Hoàng Văn Thụ sẽ quyết tâm thực hiện thành công sứ mệnh tạo dựng được môi trường học tập nền nếp, kỷ cương, tình thương, trách nhiệm, có chất lượng giáo dục cao./.