Thanh niên Thái Nguyên tiếp tục viết tiếp truyền thống tòng quân
Gia đình anh Lê Đình Hân, xóm Phúc Thuần, xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên có ba thế hệ tham gia quân ngũ

Chỉ còn ít ngày nữa là anh Lê Đình Hân, xóm Phúc Thuần, xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên lên đường nhập ngũ. Thay cho những lời căn dặn đến người cháu nội, ông Lê Đình Việt mang những tấm huân, huy chương của mình ra xem cùng cháu. Mỗi tấm huân, huy chương là mỗi trận đánh, là bao máu xương và sự gian khổ, hy sinh của ông và đồng đội đã phải trải qua để có được nền độc lập như ngày hôm nay. Đây có lẽ là lời căn dặn sâu sắc nhất mà ông Việt muốn nhắn nhủ để Hân có thêm nghị lực để bước vào môi trường quân ngũ.

Ông Lê Đình Việt, xóm Phúc Thuần, xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên chia sẻ: "Gia đình luôn chấp hành tốt đường đối, chính sách, các con tôi đều tham gia quân ngũ. Nối tiếp được cái truyền thống của gia đình bây giờ là cháu nội tôi cũng lên đường để làm nghĩa vụ công dân để bảo vệ tổ quốc...".

Anh Lê Đình Hân sinh năm 2005 hiện đang là sinh viên năm thứ nhất Trường Đại học Công nghiệp - Đại học Thái Nguyên. Là con một trong gia đình nhưng với mong muốn được phấn đấu và rèn luyện trong môi trường quân ngũ, anh đã xin bảo lưu kết quả học tập, viết đơn tình nguyện và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Đây không chỉ là niềm vui của anh Hân mà còn là vinh dự của gia đình khi có đến 3 thế hệ đã từng tham gia quân ngũ.

Anh Lê Đình Hân, xóm Phúc Thuần, xã Phúc Trìu, thành phố Thái Nguyên: "Khi nghe tin được trúng tuyển nghĩa vụ quân sự thì trong tôi có một cảm xúc rất là vui và phấn khởi, chỉ mong được đến ngày nhập ngũ để hoàn thành thật tốt nhiệm vụ mà các đơn vị giao cho tôi".

Thanh niên Thái Nguyên tiếp tục viết tiếp truyền thống tòng quân
Năm 2023, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình có 13 người viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ ngay tại địa điểm khám sức khoẻ

Năm 2023, xã Điềm Thụy, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên là địa phương đạt 120% chỉ tiêu tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thực hiện kế hoạch và dự báo chỉ tiêu tuyển quân của cấp trên, tháng 10 năm 2023, Điềm Thuỵ đã phát Lệnh gọi trên 90 thanh niên tiến hành sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024. Trong số thanh niên đã được sơ tuyển thì có đến 13 người tình nguyện viết đơn xin tình nguyện nhập ngũ ngay tại địa điểm khám sức khoẻ.

Anh Dương Văn Bảo, xóm Bình 2, xã Điềm Thuỵ, huyện Phú Bình: "Ông tôi, Bố tôi, Bác tôi và anh tôi cũng vừa tham gia nghĩa vụ quân sự. Nối tiếp theo truyền thống tôi cũng viết đơn tình nguyện xin gia nhập quân sự. Tôi muốn cống hiến tuổi trẻ và sức khỏe của mình để xây dựng và bảo vệ tổ quốc".

Ngày 25/2/2024, các địa phương trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân theo kế hoạch. Với sự chuẩn bị chu đáo, tích cực của các địa phương, đơn vị và tinh thần trách nhiệm cao của từng công dân. Công tác tuyển quân năm 2024 của tỉnh Thái Nguyên sẽ bảo đảm chất lượng, chỉ tiêu được giao./.