Thanh niên Định Hóa phát huy truyền thống lên đường nhập ngũ
Huyện Định Hóa có trên 220 thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và nghĩa vụ công an nhân dân.

Mùa tuyển quân năm nay, anh Ma Công Du, ở xóm Khâu Lâu, xã Định Biên, huyện Định Hóa sẽ lên đường nhập ngũ với các bạn cùng trang lứa. Tranh thủ khoảng thời gian còn lại, anh đã giúp đỡ gia đình dọn dẹp và xát thêm mấy bao thóc để bố mẹ ở nhà chăn nuôi. Được biết, anh Du có cụ nội là cụ ông Ma Công Diễn, cụ bà Nông Thị Then đều là cán bộ lão thành cách mạng tiền khởi nghĩa.

Anh Ma Công Du, xóm Khâu Lâu, xã Định Biên, huyện Định Hóa chia sẻ: "Đời ông và chú bác đều phục vụ trong quân đội, nên sau khi học xong chương trình đại học tôi đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ để phục vụ cho đất nước, làm tốt nghĩa vụ của 1 công dân".

Cùng với anh Ma Công Du, anh Hoàng Hoài Nam, xã Bảo Cường có cả ông, bà ngoại đều là cựu chiến binh. Từ nhỏ đến lớn, anh đã được ông bà kể về các trận đánh, những chiến công trong đó có phần đóng góp không nhỏ của quân và dân huyện Định Hóa. Thấm nhuần tư tưởng ấy, sau khi tốt nghiệp Trung học phổ thông anh đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ và trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Ông Lèng Văn Tòng, xã Bảo Cường, huyện Định Hóa cho hay: "Chúng tôi rất vinh dự khi cháu Nam trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và hy vọng cháu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao".

Giáo dục truyền thống cách mạng luôn là mục tiêu xuyên suốt của cấp ủy, chính quyền huyện Định Hóa nhằm phát huy bản sắc con người Định Hóa trong chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chính vì vậy, lớp lớp thanh niên con em đồng bào các dân tộc luôn biết gìn giữ và phát huy phẩm chất ấy để sẵn sàng lên đường nhập ngũ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ông Nguyễn Xuân Thủy, Bí thư Đảng ủy xã Bảo Cường, huyện Định Hóa cho biết: "Cấp ủy đảng, chính quyền địa phương tổ chức gặp mặt, giao nhiệm vụ và lựa chọn những thanh niên ưu tú tham gia lớp đối tượng Đảng để thanh niên sẵn sàng lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Thanh niên Định Hóa phát huy truyền thống lên đường nhập ngũ
Trong số hơn 220 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ năm nay, huyện Định Hóa có 77 người đạt sức khỏe loại 1 và loại 2, số còn lại là loại 3.

Trong số hơn 220 thanh niên nhận lệnh nhập ngũ năm nay, huyện Định Hóa có 77 người đạt sức khỏe loại 1 và loại 2, số còn lại là loại 3. 130 thanh niên ưu tú đã được học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng.

Thượng tá Phạm Minh Phương, Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Định Hóa cho hay: "Với phương châm tuyển người nào chắc người đó, chúng tôi đã rất coi trọng chất lượng, đặc biệt là chất lượng chính trị, sức khoẻ. So với năm 2023, chất lượng được nâng lên rõ rệt. Công tác tuyên truyền của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự vào cuộc của các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan quân sự đã rất chú tâm làm tròn khâu trong quy trình tuyển quân".

Những ngày này trên quê hương “Thủ đô kháng chiến” đâu đâu cũng rợp màu cờ hoa, lớp lớp thanh niên huyện Định Hóa lại tiếp tục cùng nhau lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của tuổi trẻ với Tổ quốc. Bằng sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân, công tác tuyển quân năm 2024 của huyện Định Hóa nói riêng, tỉnh Thái Nguyên nói chung sẽ bảo đảm chất lượng theo đúng kế hoạch./.