Đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa thăm và làm việc với tỉnh Thái Nguyên
Đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Trong không khí thân tình cởi mở, lãnh đạo hai tỉnh đã thông tin khái quát về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, tình hình phát triển kinh tế - xã hội, chuyển đối số mà hai tỉnh đã đạt được trong thời gian vừa qua.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức nhưng tỉnh Thái Nguyên vẫn đạt được nhiều thành tựu quan trọng, trong đó điểm nhấn nổi bật năm 2023 tỉnh Thái Nguyên lần đầu tiên lọt vào top 18 tỉnh, thành phố trong cả nước tự cân đối ngân sách và có một phần điều tiết về trung ương; GRDP bình quân đầu người năm 2023 đạt 113 triệu đồng một người một năm. Thái Nguyên đứng thứ hai trên 63 tỉnh, thành phố về chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước; đứng thứ hai về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh PAPI; đứng thứ sáu về chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh PA Index và đường thứ tám cả nước về chuyển đổi số.

Với tỉnh Khánh Hòa trong những năm qua cũng đã có bước phát triển vượt bậc về kinh tế - xã hội, GRDP của tỉnh trong năm 2023 tăng 10,35, xếp thứ tư cả nước, đây là địa phương có thế mạnh về phát triển du lịch, dịch vụ. Quy hoạch hạ tầng xã hội, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị cũng đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên bày tỏ vui mừng khi được đón tiếp đoàn công tác của tỉnh Khánh Hòa đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Đồng chí đánh giá chuyến thăm làm việc, trao đổi kinh nghiệm là dịp để tiếp tục tăng cường tình đoàn kết gắn bó, hỗ trợ, chia sẻ giữa hai tỉnh kết nghĩa. Đây là tài sản tinh thần quý báu để hai địa phương tiếp tục nỗ lực phấn đấu xây dựng mỗi địa phương ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và đổi mới đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa bày tỏ vui mừng và ấn tượng về kết quả phát triển kinh tế - xã hội, công tác xây dựng Đảng của tỉnh Thái Nguyên, trong đó đặc biệt ấn tượng về công tác chuyển đổi số. Đây cũng là kinh nghiệm quý được đúc rút từ thực tiễn sẽ giúp cho tỉnh Khánh Hòa nghiên cứu, vận dụng để đẩy nhanh chuyển đổi số trong thời gian tới./.