Tại điểm thi trường THPT Lê Hồng Phong, thị xã Phổ Yên năm nay có trên 840 thí sinh đăng ký dự thi, với 36 phòng thi. Đây là điểm thi đông nhất của thị xã, vì vậy mà công tác bảo mật trong kỳ thi luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao. Hiện toàn bộ hệ thống camera an ninh giám sát tại phòng chứa đề thi và bài thi đã được kiểm tra. Bên cạnh đó, công tác phòng, chống cháy, nổ… cũng được nhà trường phối hợp với các đơn vị chức năng có kế hoạch triển khai cụ thể. Ông Phạm Xuân Bách, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Tất cả các phòng thi này đều được chuẩn bị đủ số bộ bàn ghế và sẽ được kê giãn cách đủ theo quy chế cũng như các điều kiện khác trong phòng thi như quạt, ánh sáng, cửa sổ đảm bảo an ninh tốt để không để lọt đề ra ngoài".

tang cuong cong tac an ninh bao mat trong ky thi tot nghiep thpt
Công tác bảo mật trong kỳ thi luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm chỉ đạo sát sao.

Là lực lượng đóng vai trò quan trọng trong công tác bảo đảm an ninh, bảo mật trong kỳ thi, thời gian qua công an thị xã Phổ Yên cũng đã xây dựng kế hoạch bố trí lực lượng, bảo đảm an ninh trật tự tại điểm thi... Đồng thời, phân công bố trí cán bộ tham gia giám sát các ban của hội đồng thi theo quy định, tham gia vận chuyển đề thi, bài thi bảo đảm tuyệt đối an toàn và đúng quy chế. Trung tá Ngô Đình Huế, Phó Trưởng Công an Thị xã Phổ Yên khẳng định: "Chúng tôi đã có chỉ đạo là tại các điểm thi, lực lượng cán bộ sẽ bố trí các máy dò, phát kim loại để đảm bảo kỳ thi diễn ra khách quan và đạt kết quả tốt nhất".

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, thị xã Phổ Yên là địa phương có số lượng thí sinh đăng ký dự thi đông thứ 2 trong tỉnh với gần 2.000 thí sinh đăng ký dự thi. Theo ghi nhận đến thời điểm này, tại các điểm thi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã cơ bản hoàn tất, đặc biệt là các phương án về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi. Về công tác này, ông Nguyễn Công Thịnh, Phó Chủ tịch UBND Thị xã Phổ Yên nhấn mạnh: "Thứ nhất, công tác tuyên truyền, phổ biến quán triệt những nội dung liên quan đến kỳ thi. Thứ hai, các cơ sở, các điểm thi phải thường xuyên bám nắm, bám sát những nội dung, hướng dẫn chỉ đạo từ công tác đảm bảo an ninh bảo quản đề thi, giám sát trong quá trình thi, công tác đảm bảo an toàn giao thông. Bên canh đó, chúng tôi giao nhiệm vụ cho Điện lực và Viễn thông đảm bảo thông tin liên lạc và nguồn điện trong quá trình thi, giao nhiệm vụ cho Đoàn thanh niên và các cấp chính quyền phối hợp để tổ chức các hoạt động tiếp sức mùa thi và nắm bắt kịp thời để các em được tham dự đầy đủ các môn thi".

tang cuong cong tac an ninh bao mat trong ky thi tot nghiep thpt
Thời điểm này, các phương án chuẩn bị về con người, cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi được hoàn tất.

Song song với công tác đảm bảo an ninh tuyệt đối trong kỳ thi, hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng đang được địa phương quan tâm chú trọng, các phương án ứng phó dịch bệnh đã được xây dựng nhằm bảo đảm kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc. Đến nay 4/4 điểm thi của thị xã đều trang bị đủ hệ thống vòi nước rửa tay có xà phòng, dung dịch sát khuẩn bảo đảm đủ phục vụ cho các cán bộ, giám thị và thí sinh tại điểm thi. Bên cạnh đó, các điểm thi, phòng thi dự phòng cũng được bố trí sẵn sàng nếu trong quá trình dự thi phát hiện thí sinh được xác định diện F1,F2; có phương án in sao đề thi cho điểm thi cách ly…