Sơ kết 03 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị
Toàn cảnh Hội nghị

Chiều ngày 8/4, Đảng uỷ Quân sự tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Kết luận số 01- ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05 “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và 02 năm thực hiện Nghị quyết số 847, ngày 28/12/2021 của Quân uỷ Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Đảng uỷ, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Bí thư, Phó Bí thư các Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Quân sự tỉnh và Đảng ủy Quân sự các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Sau 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, 2 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân uỷ Trung ương, Đảng uỷ Quân sự tỉnh, cấp ủy, chỉ huy các cấp trong LLVT tỉnh đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tổ chức giáo dục, quán triệt triển khai thực hiện với nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả. Công tác giáo dục, tuyên truyền nâng cao nhận thức tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, linh hoạt và thiết thực. Kết hợp đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, những cách làm hay, mô hình hiệu quả của LLVT tỉnh trong thực hiện các nhiệm vụ trên các phương tiện thông tin đại chúng, các trang nhóm trên Iternet, mạng xã hội của các cơ quan, đơn vị... Thông qua tuyên truyền, giáo dục cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh đã thể hiện rõ sự trưởng thành về nhận thức, tư tưởng và hành động; góp phần giữ vững và phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, đạo đức, lối sống của người quân nhân cách mạng, xây dựng Đảng bộ Quân sự tỉnh vững mạnh về chính trị, tư tưởng, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, thống nhất nội dung, chỉ ra một số hạn chế và đề ra 7 phương hướng, nhiệm vụ thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị, Nghị quyết số 847 của Quân uỷ Trung ương trong LLVT tỉnh thời gian tới.

Nhân dịp này, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cũng đã tặng Giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích tiêu biểu trong 3 năm thực hiện Kết luận số 01 của Bộ Chính trị và 02 năm thực hiện Nghị quyết số 847 của Quân uỷ Trung ương về phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân trong tình hình mới.